Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng 40 nghìn đô la vào cuối tuần

MEXC

Một tuần lao dốc đối với thị trường vĩ mô trong khi cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi cho các nhà đầu tư. Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với mức giảm 40.000 đô la vào ngày 27 tháng 2 khi mong chờ về việc đóng cửa hàng tuần xoay quanh việc tránh được cây nến màu đỏ thứ tư hàng tháng liên tiếp.

Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin

Căng thẳng gia tăng đối với việc mở cửa của thị trường TradFi.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD đã thực hiện một số cải thiện để vượt ngưỡng 30.000 – 40.000 USD vào Chủ nhật, tất cả đều thất bại.

Cặp tiền này đã duy trì ở mức cao hơn trong suốt cuối tuần, giúp các nhà giao dịch giảm bớt sự chùng xuống sau một tuần biến động dưới tác động của các tiêu đề chính trị biên giới và phương tiện truyền thông.

Hiện tại, 38.500 đô la là mức để xem xét Bitcoin kết thúc tuần và tháng – nếu không sẽ có nghĩa là cây nến đỏ thứ tư liên tiếp hàng tháng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, những người đầu cơ giá lên đã vượt mức thấp hơn vào tuần trước, bất chấp động thái đi xuống trong cuộc xâm lược Ukraine, chạm đáy ở mức 34.300 USD so với 32.800 USD vào tháng Giêng.

“Cần thận trọng và lạc quan, đây là mức đáy ngắn hạn đến trung hạn của BTC”, nhà phân tích kiêm nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi tiếp tục .

“Tôi đã rút 40,3 nghìn đơn của mình (không lớn) và sẽ tập trung cao hơn lên 41,6 nghìn để giảm rủi ro. Phải búng tiền vì có một số mức tăng khá tốt. Tôi vẫn thận trọng.”

Trong bối cảnh vĩ mô đó có thể dẫn đến một sự bất ổn mới vào ngày thứ Hai mở cửa nhờ các động thái của phương Tây nhằm loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi thanh khoản ngoài nước và hệ thống thanh toán SWIFT.

Tổng thống Vladimir Putin cũng đề cập đến khả năng răn đe hạt nhân của Nga vào cuối tuần qua, khi Ukraine và Nga bắt đầu đàm phán về biên giới Belarus vào Chủ nhật.

Trong khi đó, đối với những người ủng hộ Bitcoin, tác động tiềm tàng của các lệnh trừng phạt tài chính của Nga và tình trạng của tiền điện tử như một mạng trung lập để chuyển giao giá trị bắt đầu được chú trọng.

“Vẫn đang xử lý những ảnh hưởng”, cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã viết như một phần của phản hồi trên Twitter về việc đóng băng tài sản của ngân hàng trung ương.

“Đây là một quả bom neutron tài chính. Phá hủy mọi người mà không làm nổ tung các tòa nhà. Đánh vào tất cả 145 triệu người Nga cùng một lúc, mọi người nắm giữ đồng rúp. Trong một diễn biến xấu nhất, nền kinh tế Nga có thể sụp đổ.”

Về phần mình, Ukraine bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp cho quân đội của mình bằng Bitcoin, Ether ( ETH ) và Tether (USDT). Các ví dụ như đã nhận được hơn 91 BTC (3,57 triệu đô la), cũng như 1.797 ETH (5,02 triệu đô la) và 1 triệu đô la USDT tại thời điểm viết bài.

Cuối tuần vẫn “nhàm chán” đối với tiền điện tử

Tuy nhiên, đối với thị trường tiền điện tử nói chung, có rất ít cơ hội vì tâm lý vẫn ở chế độ “chờ và xem”.
Trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không có đồng tiền nào có xu hướng tăng hoặc giảm đáng chú ý trong 24 giờ qua.

ETH/USD được giao dịch ở mức gần $2,800, với mức tăng hàng tuần cũng đạt 6%.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD

“Diễn biến thị trường khá nhàm chán trong cuối tuần và điều đó không có gì lạ”, người chia sẻ với Cointelegraph, Michaël van de Poppe tóm tắt .

“Có thể tuần tới sẽ rất sôi động và đầy biến động với cuộc chiến ở Ukraine. Đừng cố gắng nỗ lực vào vị trí của bạn, hãy chậm lại. Quan điểm và động lực có thể thay đổi nhanh chóng do những sự kiện chính trị này.”

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX