Bitcoin mở rộng cuộc đua sau khi đạt được mức lãi lớn nhất trong năm

Bitcoin được thúc đẩy lên đến hơn 43.000 USD nhưng vẫn e ngại về mốc 45.000 USD
MEXC

Sau khi tăng 14% vào thứ Hai, Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất này tiếp tục tăng cao hơn với mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Cho đến nay, giá đã dừng ở mức 45.000 USD.

Bitcoin được thúc đẩy lên đến hơn 43.000 USD nhưng vẫn e ngại về mốc 45.000 USD
Bitcoin được thúc đẩy lên đến hơn 43.000 USD nhưng vẫn e ngại về mốc 45.000 USD

Bitcoin ( BTC ) đã tăng cao hơn sau khi tăng 14% vào thứ Hai, mức tăng giá lớn nhất trong một năm.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đổi chủ ở mức 43,922 USD vào thời điểm phát hành.

Vào thứ Hai, hiệu suất của Bitcoin đã đưa giá trở lại vị trí của nó vào đầu tháng Hai, trước khi có thông tin rõ ràng rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công Ukraine.

Những rủi ro từ cuộc chiến kéo dài này đã khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng rằng một clound mới trên nền kinh tế có thể làm suy yếu nhu cầu về bitcoin. Nhưng tâm lý thị trường đã nhanh chóng thay đổi và hiện nay một số nhà giao dịch đang suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm dịu bất kỳ kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ nào.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư.

  •  Edward Moya, nhà phân tích tại Oanda, cho biết: “Sự thắt chặt của Fed sẽ không quá nghiêm trọng khi bắt đầu và với lợi suất giảm mạnh, đây sẽ là thời điểm thu hút đối với tiền điện tử,” Edward Moya, nhà phân tích tại Oanda cho biết.
  •  Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại GlobalBlock, lưu ý rằng thị trường hiện đang chứng kiến một Cục Dự trữ Liên bang có khả năng thích ứng hơn – một sự thay đổi quan trọng cho rằng “chính sách thắt chặt chính là chất xúc tác chủ yếu khiến chứng khoán và tiền điện tử giảm trong vài tháng qua”.
  •  Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm 8% so với giá vàng, được nhiều nhà đầu tư trên các thị trường tài chính truyền thống coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn địa chính trị và giảm thiểu việc chấp nhận rủi ro. Vàng vẫn đang thắng lợi cho đến nay vào năm 2022, tăng 6% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX