Bitcoin Rally bốc hơi khi giá giảm xuống dưới $40K

Bitcoin Rally bốc hơi khi giá giảm xuống dưới $40K
MEXC

Bitcoin Rally bốc hơi khi giá giảm xuống dưới $40K vào chiều thứ sáu. Sự phân kỳ của tiền điện tử so với cổ phiếu vào đầu tuần này đã được xác nhận tồn tại trong thời gian ngắn.

Bitcoin Rally bốc hơi khi giá giảm xuống dưới $40K
Bitcoin Rally bốc hơi khi giá giảm xuống dưới $40K

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã đổi chủ ở mức 39.300 USD, giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ thứ Hai (28/02/2022) khi cổ phiếu tiếp tục bán tháo vì cuộc chiến ở Ukraine.

  •  Đây là một giao dịch hoàn toàn ngược lại đối với bitcoin trong tuần này, với một mức tăng cao đáng kể từ giữa trưa thứ Hai đã động viên những người đầu cơ giá lên, đẩy giá từ 38.000 USD lên trên 45.000 USD vào đầu thứ Tư. Mặc dù, sự phân kỳ từ các cổ phiếu đang gặp khó khăn không kéo dài, sự thoái lui vội vàng của bitcoin đã tăng lên vào chiều nay.
  •  Rà soát cổ phiếu, Nasdaq giảm thêm 2% vào thứ Sáu và chỉ số S&P 500 giảm 1%. Động thái ở châu Âu còn tồi tệ hơn, với DAX của Đức giảm 4,4%, CAC 40 của Pháp giảm 5% và sàn chứng khoán của Ý giảm hơn 6%.
  •  Không thể quên, Chủ tịch Jerome Powell, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vô cùng lo lắng về tác động kinh tế từ cuộc chiến Nga-Ukraine, tuy nhiên ông hứa hẹn sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (BPS) vào cuối tháng này. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không cần thêm các cơ chế để thắt chặt chính sách tiền tệ, tuy nhiên cũng có một số điều trong báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu . Dữ liệu cho thấy con số khổng lồ: 678.000 việc làm được thêm vào tháng Hai so với kỳ vọng chỉ 400.000.
  •  Thêm áp lực thị trường vào thứ Sáu là một bài báo cáo của Bloomberg nói về việc ông Biden đang xem xét cấm nhập khẩu dầu từ Nga. Điều đó đã góp phần làm tăng thêm đà phục hồi lớn của dầu, với giá dầu WTI hiện tăng 7,1% lên 115,35 USD / thùng.

Đọc thêm: Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm

Bích Nguyễn ( Theo coidesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX