Bitcoin tăng cao hơn khi Hoa Kỳ cấm thị trường nhập khẩu dầu của Nga

Bitcoin đối mặt với áp lực giá xuống dưới $ 40.000
MEXC

Các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn đang đánh giá tác động tiềm tàng của việc giá dầu tăng cao đối với giá bitcoin.

Bitcoin đối mặt với áp lực giá xuống dưới $ 40.000
Bitcoin đối mặt với áp lực giá xuống dưới $ 40.000

Bitcoin ( BTC ) đã tăng cao hơn vào thứ Ba khi các thị trường truyền thống bao gồm chứng khoán và hàng hóa biến động dữ dội, các nhà đầu tư đối phó với kế hoạch được công bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi cùng Anh cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đổi chủ ở mức 38,932 USD vào thời điểm báo chí, tăng 1,7% trong 24 giờ qua. Bitcoin đã tăng nhẹ từ giao dịch vào sáng sớm hôm qua, điều này cho thấy dòng tiền điện tử này tìm thấy hỗ trợ ở mức giá 38.400 USD.

Các nhà giao dịch bitcoin đang theo dõi đà tăng của giá dầu cùng với những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến của Nga với Ukraine. Các chuyên gia cho rằng Mỹ có thể quay sang Venezuela hoặc Ả Rập Xê-út để giảm bớt giá xăng tăng cao do lệnh cấm dầu của Nga.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tại FxPro có trụ sở tại Anh, cho biết: “BTC đã xoay sở để lội ngược dòng, giành lại thất bại ban đầu, bất chấp sự sụt giảm của các chỉ số chứng khoán.

Các thị trường truyền thống ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Ba với chỉ số S&P 500, xác nhận mức tăng 0,44%. Nasdaq Composite cũng có xu hướng đi lên, tăng 1%.

Giá dầu thô vào thứ Ba tăng 5% .

Các nhà phân tích Bitcoin cho biết: trong khi tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường thường được coi là hàng rào chống lại giá tiêu dùng cao hơn, nó cũng thường được nhiều nhà đầu tư coi là một tài sản dễ bay hơi và rủi ro với giá có thể giảm nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có biện pháp mạnh mẽ để giải quyết lạm phát.

Đọc thêm: Bitcoin đạt $40K; Mức kháng cự tại $43K- $45K

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX