Bitcoin trị giá $1.2B để lại Coinbase có dấu hiệu áp dụng thể chế bền vững

Coinbase chứng kiến ​​dòng chảy bitcoin lớn nhất kể từ năm 2017.
MEXC

Công ty phân tích Glassnode cho biết các luồng ra từ Coinbase đại diện cho việc tiếp tục áp dụng bitcoin như một tài sản vĩ mô.

Coinbase chứng kiến ​​dòng chảy bitcoin lớn nhất kể từ năm 2017.
Coinbase chứng kiến ​​dòng chảy bitcoin lớn nhất kể từ năm 2017.

Trong khi hành động giảm giá kéo dài 4 tháng của bitcoin (BTC) dường như đã khiến các nhà giao dịch đòn bẩy bán lẻ sợ hãi, các tổ chức tập trung vào các chân trời dài hạn dường như không bị xáo trộn.

Theo công ty phân tích chuỗi khối Glassnode, đó là điều hiển nhiên từ dòng tiền chảy ra lớn gần đây từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tổng cộng 31.130 bitcoin đã rời khỏi Coinbase vào tuần trước, dòng tiền cao nhất trong một tuần kể từ năm 2017, dữ liệu được theo dõi bởi Glassnode cho thấy.

Glassnode cho biết trong một bản tin hàng tuần được xuất bản vào thứ Hai: “Các dòng tiền lớn như dòng tiền này thực sự là một phần của xu hướng nhất quán trong số dư Coinbase, vốn đã giảm dần trong hai năm qua”. “Là sàn giao dịch lớn nhất theo số dư BTC và là địa điểm ưa thích cho các tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều này hỗ trợ thêm việc chấp nhận bitcoin như một tài sản vĩ mô của các tổ chức lớn hơn.”

Dòng tiền ra vào tuần trước đã đẩy số lượng coin được nắm giữ trên sàn giao dịch được niêm yết bởi Nasdaq xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 649.500 BTC. Số dư được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống còn 2,519,403 BTC, con số thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

Số dư hối đoái giảm có nghĩa là số coin ít hơn số coin có sẵn để thanh lý trên sàn giao dịch. Nói cách khác, thanh khoản bên bán đang cạn kiệt, cho thấy phạm vi cho một động thái mạnh ở phía cao hơn, đặc biệt là khi các đồng tiền được rút từ Coinbase đã được chuyển sang một ví hầu như không hoạt động.

“Nếu chúng ta nhìn vào Tỷ lệ sốc nguồn cung Illiquid (ISSR), chúng ta có thể thấy một sự gia tăng đáng kể trong tuần này, cho thấy những đồng tiền rút ra này đã được chuyển vào một chiếc ví có lịch sử chi tiêu từ ít đến không”, Glassnode nói.

Lần cuối cùng Bitcoin được nhìn thấy giao dịch gần 38.600 USD, giảm 2% trong ngày.

Tỷ lệ sốc nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin

Đọc thêm: Bitcoin đột phá khó nắm bắt khi giá buôn trong đợt tăng lãi suất 7 lần của Fed vào năm 2022

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX