Bitcoiner phản đối chiến dịch trị giá 5 triệu USD của Chris Larsen 

Bitcoiner phản đối chiến dịch trị giá 5 triệu USD của Chris Larsen 
MEXC

Giám đốc điều hành Ripple và các đồng minh tại Greenpeace cho rằng tất cả những gì cần thiết cho một cuộc thay đổi cơ bản đối với mã bitcoin là thu hút được 50 công ty và nhà phát triển cùng tham gia.

Bitcoiner phản đối chiến dịch trị giá 5 triệu USD của Chris Larsen 
Bitcoiner phản đối chiến dịch trị giá 5 triệu USD của Chris Larsen

Cộng đồng bitcoin (BTC) đang phản ứng gay gắt với một chiến dịch quảng cáo được lên kế hoạch từ người đồng sáng lập Ripple và Chủ tịch điều hành Chris Larsen cùng Greenpeace USA sẽ ủng hộ việc thay đổi mã code để giảm mức sử dụng năng lượng của loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, bitcoin. Larsen đã xác nhận chiến dịch và giải thích lối suy nghĩ của mình vào thứ Ba.

Chiến dịch nhằm mục đích thay đổi thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) của bitcoin, đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ. Larsen đang đưa 5 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo, được đặt tên là “Thay đổi mã code chứ không phải khí hậu” dự kiến triển khai trong tháng tới, theo Bloomberg. Chiến dịch sẽ chạy quảng cáo trên các ấn phẩm hàng đầu như New York Times, Politico và The Wall Street Journal, và một số quảng cáo sẽ nhắm vào những người ủng hộ bitcoin nổi tiếng nhất bao gồm CEO Tesla (TSLA) Elon Musk, CEO Block (SQ) Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Fidelity Abby Johnson.

Tuy nhiên, một biện pháp như vậy được thực hiện từ trên xuống mà không có sự đồng thuận rộng rãi là một khả năng không rõ ràng. Chiến dịch giả định rằng “khoảng 50 thợ đào, sàn giao dịch tiền điện tử và nhà phát triển cốt lõi có quyền thay đổi mã code của bitcoin”, theo Bloomberg. Tuy nhiên, cách đây 5 năm, kế hoạc  nhằm tạo ra một thay đổi lớn đối với phần mềm đã thất bại, bất chấp sự ủng hộ của một số công ty khởi nghiệp lớn nhất trong ngành, nguyên nhân do phản ứng dữ dội của người dùng.

Trên Twitter, Larsen ghi nhận những dự án từ các công ty khai thác Gryphon Digital Mining, Argo Blockchain (ARGO) và Riot Blockchain (RIOT) để sử dụng năng lượng tái tạo, nhưng cho biết nhiều công ty khai thác khác “đang sử dụng lại các nhà máy than và khí đốt cũ mà không phải là người quản lý có trách nhiệm về số lượng năng lượng”. Ông lập luận rằng việc sử dụng năng lượng tái tạo không phải là một giải pháp lâu dài vì hệ thống PoW khuyến khích các thợ đào tìm kiếm loại năng lượng rẻ nhất.

Larsen không nói rõ hệ thống nào ông ấy sẽ ưu tiên hơn để thay thế PoW của bitcoin, nhưng ủng hộ quyết định chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần (POS) của Ethereum. Ripple, do Larsen đứng đầu (đang chống lại các cáo buộc từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, họ đã bán tiền điện tử XRP như một bảo mật chưa đăng ký), sẽ không tham gia vào dự án này.

Phản ứng gay gắt từ những người ủng hộ bitcoin:

 

Đọc thêm: Hashdex bổ nhiệm Laurent Kssis làm CEO tại châu Âu

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX