Bitdeer đầu tư quỹ cho vay dành cho thợ đào bitcoin

Công ty khai thác bitcoin Bitdeer
MEXC

Chủ tịch Jihan Wu của công ty khai thác bitcoin Bitdeer đang mở một quỹ cho vay lên tới 250 triệu USD cho các công ty khai thác gặp khó khăn.

Jihan Wu, chủ tịch của công ty khai thác bitcoin Bitdeer, đang mở ra một quỹ đầu tư cho các thợ đào bitcoin (theo Bloomberg).

Quỹ sẽ có khoản đầu tư ban đầu trị giá 50 triệu USD từ chính Bitdeer như một phần của đợt cấp cơ sở, sau đó Jihan Wu sẽ tìm cách huy động thêm 200 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm và các công ty khai thác khác.

Công ty khai thác bitcoin Bitdeer
Công ty khai thác bitcoin Bitdeer

Những nhà khai thác bitcoin đã phải vật lộn trong vài tháng qua vì giá Bitcoin sụt giảm liên tục và các yếu tố khác như giá năng lượng toàn cầu tăng.

Thứ Năm tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác bitcoin, Compute North đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11, tuyên bố trong một tài liệu rằng “sau khi thanh toán mọi chi phí hành chính, sẽ không còn tiền để phân phối cho các chủ nợ không có bảo đảm.”

Compute North cũng yêu cầu bồi thường từ 100 triệu đến 500 triệu USD bao gồm nợ ước tính và tài sản ước tính, theo hồ sơ phá sản ban đầu.

Tuần trước, Icebreaker Finance đã công bố một quỹ cho vay khác dành cho các thợ đào bitcoin (công suất 300 triệu USD), nhắm vào các công ty có thể duy trì “chiến lược quản lý ngân quỹ hiệu quả và quyền lực sáng suốt.”

Sidney Powell, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Maple Finance cho biết: “Những cơn gió ngược thị trường gần đây đã khiến các nhà cho vay quay trở lại, trong khi đó, các phương tiện tài chính truyền thống tham gia vào lĩnh vực này lại chậm hơn”.

Jihan Wu trước đây là đồng sáng lập công ty sản xuất khai thác bitcoin Bitmain và từ chức vào đầu năm 2021.

Công ty khai thác Bitdeer đã định thông báo kế hoạch từ năm ngoái, vào thời điểm công bố một thỏa thuận SPAC trị giá 4 tỷ USD với công ty blank-check Blue Safari Group Acquisition Corp. Thời hạn cho thỏa thuận bị trì hoãn ba tháng từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 14 tháng 12, theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Xem thêm: Hadean huy động được 30 triệu USD quỹ Series A

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX