BitMEX – Arthur Hayes bị kết án 6 tháng giam giữ tại nhà

BitMEX - founder Arthur Hayes
MEXC

Nhà sáng lập BitMEX – Arthur Hayes tránh được thời gian ngồi tù, bị kết án sáu tháng giam giữ tại nhà.

Arthur Hayes là một trong những nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, đã tránh được án tù trong phiên điều trần hôm thứ sáu ở New York.

BitMEX - founder Arthur Hayes
Nhà sáng lập BitMEX – Arthur Hayes

Thẩm phán John Koeltl tuyên cho Hayes bản án sáu tháng giam giữ tại nhà như một phần của thời gian thử thách hai năm. Trước đó anh ta đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ (BSA).

“Tôi đã sẵn sàng để bước tiếp” – Arthur Hayes, 36 tuổi, nói trước tòa. Luật sư của anh ấy đã nói nhiều về các chứng thực nhân vật và công việc tình nguyện của anh ấy trước khi thành lập BitMEX. Đại diện của Hayes từ chối bình luận sau kết luận của phiên điều trần.

Công tố đã yêu cầu kết án trên 6-12 tháng tù mà các hướng dẫn thông thường khuyến nghị.

“Hayes đã thu lợi rất nhiều từ BitMEX, cá nhân kiếm được hơn một trăm triệu USD, trong khi cố ý và liên tục điều hành Công ty BSA và vi phạm do không triển khai chương trình chống rửa tiền (AML)” – công tố viết trong một bức thư gửi tòa án ngày 09/05.

“Những vi phạm đã để lại hậu quả” – một luật sư của chính phủ Hoa Kỳ cho biết trong phiên điều trần – “Người bào chữa đã cho thấy công ty thiếu AML hoặc KYC.”

Về phần mình, Arthur Hayes đã yêu cầu tòa án cho anh ta được quản chế với quyền đi lại tự do trước khi tuyên án. Hayes mang quốc tịch Mỹ và đang sống ở Singapore trong thời điểm mà DOJ thông báo về vụ kiện đầu tiên. Đội ngũ pháp lý của Hayes sau đó đã đảm bảo cho anh hồi hương về Hoa Kỳ .

Trường hợp của Arthur Hayes đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tư pháp đệ trình các hành động thực thi dân sự và hình sự chung để xử lý BitMEX và các giám đốc điều hành của công ty từ cuối năm 2020. Các nhà đồng sáng lập của BitMEX – Ben Delo và Samuel Reed cũng đã nhận tội.

Delo và Reed, cùng với một số thành viên trong gia đình Hayes và nhiều người ủng hộ khác đã có mặt trong phòng xử án. Một điều kiện quản chế phổ biến là cấm Hayes giao tiếp với những người phạm tội, điều mà Thẩm phán Koeltl đã bỏ qua trong hoàn cảnh của Hayes, Delo và Reed – những người tiếp tục phục vụ trong hội đồng quản trị doanh nghiệp mẹ của BitMEX.

Thẩm phán cũng sẽ cho phép Hayes đi du lịch sau sáu tháng bị giam giữ tại nhà ở Mỹ, cho phép anh ta trở lại Singapore trong thời gian còn lại của án treo.

Xem thêm: Cựu Giám đốc điều hành BitMEX yêu cầu được quản chế

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX