BitMEX – Benjamin Delo bị kết án 30 tháng quản chế

BitMEX - Benjamin Delo
MEXC

Nhà đồng sáng lập BitMEX, Benjamin Delo bị kết án 30 tháng quản chế không giam giữ tại nhà vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Bản án kết thúc một quá trình đấu tố pháp lý bắt đầu từ mùa thu năm 2020, khi Hoa Kỳ cáo buộc Delo và các đồng sáng lập Arthur Hayes và Samuel Reed “trốn tránh các yêu cầu chống rửa tiền của Hoa Kỳ” trong các hoạt động liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử của họ, BitMEX. Cả Hayes và Delo đều tiếp tục nhận tội vi phạm BSA mới mức án tối đa là 5 năm tù.

BitMEX - Benjamin Delo
BitMEX – Benjamin Delo

Hayes đã tránh được thời gian ngồi tù, nhưng bị kết án sáu tháng biệt giam tại nhà như một phần của thời gian thử thách hai năm. Hayes sẽ được phép trở lại Singapore trong thời gian còn lại của thời gian thử thách sau khi chấp hành bản án 6 tháng giam giữ tại nhà ở Hoa Kỳ.

Tại phiên điều trần hôm nay, Thẩm phán John G. Koeltl đã kết án Delo 30 tháng quản chế tại nhà. Việc tuyên án giải quyết tất cả các trường hợp vi phạm quy định của Delo liên quan đến BitMEX.

Người phát ngôn Smith Villazor, đại diện cho Delo, cho biết: “Ben rất vui khi có lời giải thích cho vấn đề này và mong được trở lại tập trung, thời gian và năng lượng cho công việc từ thiện của mình”.

Trước khi tuyên án, nhóm pháp lý của anh đã gửi một lá thư yêu cầu thực hiện quản chế ở Hồng Kông, nơi Delo cư trú, không bị phạt tiền hoặc ngồi tù. Cả Hayes và Delo đều đã nộp 10 triệu USD tiền phạt dân sự cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong vụ kiện dân sự song song chống lại họ.

Trong cả hai trường hợp trên, công tố đều đưa ra những bản án khắc nghiệt hơn bản án cuối cùng. Trong trường hợp của Hayes, DOJ muốn thời gian tù dài hơn 6-12 tháng mà các quy định thông thường khuyến nghị, mặc dù nhóm của Hayes chỉ yêu cầu quản chế. Trong trường hợp của Delo, DOJ cho rằng cần có sự tương đương giữa các mức án của những người đồng sáng lập, và kêu gọi Delo phải nhận mức án tương tự như Hayes: hai năm quản chế với sáu tháng giam giữ tại nhà ở Mỹ. Thẩm phán cuối cùng đã từ chối.

Người phát ngôn của Smith Villazor cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Tòa án bác bỏ hoài nghi của chính phủ và phóng đại mức độ nghiêm trọng của cáo buộc Đạo luật Bảo mật Ngân hàng trong trường hợp này”. Bản án quản chế ngày hôm nay đã công nhận rằng trường hợp này liên quan đến việc vi phạm tuân thủ dẫn đến vi phạm quy định – và không có vi phạm gì khác”.

Xem thêm: BitMEX Arthur Hayes bị kết án 6 tháng giam giữ tại nhà

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX