BitMEX bị phạt 30 triệu USD trong vụ kiện dân sự CFTC

BitMEX
MEXC

Tòa án yêu cầu các nhà đồng sáng lập BitMEX phải trả tổng cộng 30 triệu USD trong vụ kiện dân sự CFTC.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã giáng một cú phạt nặng nề lên những nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, với tổng cộng 30 triệu USD tiền phạt dân sự.

BitMEX
BitMEX bị phạt 30 triệu USD trong vụ kiện với CFTC

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã kiện BitMEX và nhóm điều hành của công ty vào tháng 10 năm 2020. Một thỏa thuận vào tháng 8 năm 2021 là bằng chứng cho việc BitMEX tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch và xử lý các giao dịch hoán đổi không có giấy phép CFTC theo luật. Ngoài việc không đăng ký với CFTC, công ty cũng không thực hiện đủ các biện pháp chống rửa tiền và kiểm tra khách hàng của bạn.

Kết quả là công ty BitMEX phải trả khoản phạt 100 triệu USD và bị cấm cung cấp các sản phẩm phái sinh ở Mỹ.

Giờ đây, lệnh chấp thuận từ cơ quan quản lý hợp đồng tương lai yêu cầu các nhà đồng sáng lập Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed: mỗi người phải trả 10 triệu USD vì vi phạm luật hàng hóa liên bang. Lệnh phat cũng ngăn họ vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa hoặc các quy định của CFTC trong tương lai.

Ngoài các cáo buộc dân sự, những người đồng sáng lập cũng đang bị truy tố hình sự. Hayes, Delo và Reed đã bị Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York truy tố với cáo buộc cố ý vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Cả ba đều đã nhận tội , và Hayes bị yêu cầu quản chế không được phép ra nước ngoài trước khi xử án.

Xem thêm: Người sáng lập BitMEX thú tội về việc vi phạm luật pháp Hoa Kỳ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX