Bitso ra mắt công cụ thanh toán bằng mã QR ở Argentina

Bitso ra mắt công cụ thanh toán bằng mã QR
MEXC

Bitso sẽ bắt đầu phát hành công cụ thanh toán bằng mã QR mới trong ứng dụng ví vào ngày 27 tháng 9.

Bitso sẽ sớm tung ra một công cụ thanh toán bằng mã QR mới trong ứng dụng ví, cho phép người mua hàng ở Argentina thanh toán bằng tiền điện tử tại một loạt các siêu thị, nhà hàng và các cửa hàng khác trên khắp đất nước, cung cấp một giải pháp thay thế cho đồng peso trong thời điểm lạm phát phá hủy nền kinh tế .

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào Châu Mỹ Latinh, với hơn một triệu khách hàng ở Argentina, sẽ bắt đầu triển khai dần dần lựa chọn thanh toán bằng mã QR cho người dùng bắt đầu từ ngày 27 tháng 9.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng sản phẩm của Bitso, Santiago Alvarado chia sẻ The Block trong một email: “Ý tưởng là giúp cho tiền điện tử trở nên hữu ích hơn ở nhiều nơi và cho phép tất cả công dân sống bằng tiền điện tử bằng cách sử dụng các dịch vụ hàng ngày”.

Bitso ra mắt công cụ thanh toán bằng mã QR
Bitso ra mắt công cụ thanh toán bằng mã QR

Mã QR cung cấp lựa chọn bổ sung cho người tiêu dùng Argentina để họ có thể tiết kiệm bằng tiền điện tử và chi tiêu trong khi ghé thăm các cửa hàng thực, đặc biệt là khi lạm phát ở nước này lên tới 80% so với năm ngoái và sức mua của đồng peso giảm.

Nhiều cửa hàng ở Argentina đã bổ sung lựa chọn thanh toán bằng tiền tệ fiat thông qua mã QR; ứng dụng ví của Bitso có thể quét những mã này và cung cấp cho người dùng tùy chọn thanh toán bằng stablecoin được chốt bằng USD, Dai stablecoin, ether, bitcoin hoặc Argentine peso. Sau đó, Bitso sẽ tự động chuyển đổi tiền điện tử thành peso Argentina cho người bán tại thời điểm mua.

Ví của Bitso sẽ có thể quét hai trong số các loại mã QR phổ biến nhất từ ​​các dịch vụ thanh toán Mercado Pago và Modo, Alvarado cho biết. Hơn nữa, ứng dụng của Bitso sẽ có thể quét mã QR từ “tất cả các hệ thống khác được ngân hàng trung ương phê duyệt”.

Mã QR là một phương thức thanh toán phổ biến ở Argentina. Quốc gia có tỷ lệ sử dụng mã QR cao nhất ở Mỹ Latinh, ấn phẩm kinh tế địa phương El Cronista báo cáo vào tháng 8, trích dẫn dữ liệu từ Chỉ số thanh toán mới của Mastercard.

Argentina xếp hạng 13 trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022 của Chainalysis.

Xem thêm: Gucci chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin qua BitPay

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX