Bitso tặng gần 400.000 USD cho người dùng qua QR code

Bitso tặng gần 400.000 USD cho fan bóng đá Brazil bằng QR code
MEXC

Bitso gần đây đã tặng 1.840.500 tiền thực Brazil (387.000 USD) cho fan bóng đá Brazil như chiến dịch tiếp thị trong một trận đấu gần đây.

Bitso tặng gần 400.000 USD cho fan bóng đá Brazil bằng QR code
Bitso tặng gần 400.000 USD cho fan bóng đá Brazil bằng QR code
  • Bitso ước tính khoảng hơn 36.800 người hâm mộ đã tham gia vào chương trình khuyến mãi.
  • Sàn giao dịch phổ biến ở Mỹ Latinh đã sử dụng QR code in trên tay áo của người chơi để bắt đầu trò chơi gắn thẻ cho người xem ở nhà.
  • Chương trình khuyến mãi này đại diện cho một xu hướng hot, trong đó các công ty tiền điện tử thực hiện các hợp đồng tài trợ và khuyến mãi với các đội thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bitso đã tặng 1.840.500 thực Brazil (khoảng 387.000 USD) cho người hâm mộ bóng đá Brazil trong một trận đấu gần đây, bằng cách sử dụng mã QR in trên tay áo của các cầu thủ để bắt đầu trò chơi gắn thẻ cho người xem ở nhà.

Quà tặng này là một phần của thử nghiệm tiếp thị thể thao mới từ sàn giao dịch tiền điện tử tập trung ở Châu Mỹ Latinh, và họ đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình ở Brazil.

Game within a game (trò chơi trong trò chơi)

Trong trận đấu bóng đá ngày 10 tháng 3 giữa São Paulo Futebol Clube (SPFC) và Palmeiras, người xem được mời chơi một “game within a game” trong trận đấu để giành được 50 tiền thực Brazil (hiện tại là 10,52 USD) từ Bitso. Trò chơi bao gồm việc cố gắng “bắt” một mã QR được in trên tay áo của các cầu thủ SPFC trong quá trình phát sóng trực tiếp trận đấu.

Khi người xem nhìn thấy một trong các mã, họ sẽ được dẫn đến trang khuyến mại, yêu cầu họ cung cấp một số chi tiết cá nhân để tạo phiếu thưởng. Sau đó, người dùng có bảy ngày để đổi phiếu thưởng, sau đó tiền fiat sẽ xuất hiện trong ví Bitso của họ và có thể sử dụng để mua tiền điện tử.

Bitso ước tính rằng có hơn 36.800 người hâm mộ đã tham gia vào chương trình khuyến mãi. Họ ước lượng đã cho đi số tiền tương đương khoảng một bitcoin trong mỗi 10 phút của trò chơi. Công ty phát triển chương trình khuyến mãi này thông qua phòng thí nghiệm sáng tạo, theo Phó chủ tịch Tiếp thị của Bitso – José Molina.

Molina nói: “Nếu bạn bắt được mã, bạn sẽ nhận được 50 reais bắn thẳng vào tài khoản Bitso của mình.

Giao dịch Crypto sports đang bùng nổ

Thật khó để nghĩ về mã QR trong các quảng cáo thể thao tiền điện tử, nếu không nhớ về mã đã xuất hiện trên màn hình trong quảng cáo Superbowl dài một phút của Coinbase vào tháng Hai vừa qua.  Mặt khác, Molina nói rằng chiến dịch của Bitso năng động hơn, yêu cầu người xem đợi góc máy ảnh phù hợp để giật mã QR khỏi tay áo của người chơi khi họ chạy quanh sân.

Bitso chỉ là một công ty tiền điện tử, tập trung vào các giao dịch tài trợ và quảng cáo nổi bật với các đội thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới. Công ty sử dụng sức hấp dẫn rộng rãi của các câu lạc bộ này để giới thiệu nhiều người hơn đến tài sản kỹ thuật số tại các thị trường mà họ phục vụ.

Bitso đã công bố một hợp đồng tài trợ cho SPFC vào tháng Giêng và đồng thời cho biết họ sẽ trở thành nhà tài trợ tiền điện tử đầu tiên cho Đội tuyển Quốc gia Mexico (Selección Mexicana de Fútbol). Giá trị của các thương vụ này chưa được tiết lộ. Sàn giao dịch có khoảng 4 triệu người dùng ở Mỹ Latinh, với sự hiện diện ở Argentina, Brazil, Colombia và Mexico.

“Chúng tôi muốn gắn kết bản thân và hợp tác với các tổ chức được người dân ở các quốc gia tin tưởng,” Molina nói. Anh giải thích rằng Bitso muốn làm việc với các đối tác tập trung vào đổi mới để giúp họ “tạo cầu nối cho sự thay đổi” thông qua việc sử dụng các công nghệ mới như tiền điện tử.

Tìm đối tác phù hợp

Trong khi các giao dịch thể thao tiền điện tử đang bùng nổ, Molina nói rằng Bitso không hình thành các mối quan hệ đối tác này chỉ để nhảy vào cuộc đua. Công ty cũng không chỉ đơn giản là dán logo của mình lên áo thể thao và gọi đó là thành công.

Thay vào đó, giám đốc điều hành tiếp thị cho biết Bitso đang tập trung vào việc có thể “thúc đẩy nội dung giáo dục” với các đối tác của mình. Lý tưởng nhất là Bitso có thể xây dựng niềm tin của mọi người vào tiền điện tử, đồng thời xoa dịu nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự tò mò của họ, Molina nói thêm.

“Khi chúng tôi thực hiện một số hoạt động – tôi nghĩ đó là toàn ngành – có những người sẽ do dự, có những người sẽ không rõ ràng về việc liệu mọi thứ có tác dụng hay không,” Molina nói. “Và sau đó, chúng tôi chứng tỏ hiệu quả, và bắt đầu xây dựng lòng tin của khách hàng.”

Tuy nhiên, loại giao dịch này không dành cho tất cả mọi người. Molina nói rằng một số tổ chức Bitso đã nói chuyện về quan hệ đối tác và không khơi gợi được chú ý. Tuy nhiên cũng có những người dùng tỏ ra rất quan tâm.

Trong khi đó, phần lớn bên ngoài khu vực châu Mỹ Latinh, marketing tiền điện tử ngày càng rộng rãi đã khiến một số quốc gia phải tăng cường giám sát các quảng cáo có nội dung tài sản kỹ thuật số. Vương quốc Anh, Singapore và Tây Ban Nha là một số ví dụ điển hình.

Xem thêm: Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX