BlockFi nhận được 250 triệu USD “cứu trợ” từ FTX

BlockFi
MEXC

BlockFi nhận được khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD từ sàn giao dịch FTX, củng cố bảng cân đối tài khoản và sức mạnh nền tảng.

Để cứu trợ người cho vay tiền điện tử của Hoa Kỳ, BlockFi đã nhận được khoản tín dụng trị giá 250 triệu USD từ nhà trao đổi tiền điện tử FTX.

BlockFi
BlockFi

“Hôm nay BlockFi đã ký một bảng điều khoản với FTX để đảm bảo một khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD, cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào nguồn vốn để củng cố bảng cân đối kế toán và sức mạnh nền tảng của chúng tôi” – CEO Zac Prince tweet vào hôm thứ Ba vừa qua.

Các công ty cho vay tiền điện tử, cung cấp tài khoản lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tiền điện tử, vừa mới đây phải nhận giám sát trong tháng này từ sau khi Celsius ngừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào ngày 12 tháng 6. Ngày 22/06, BlockFi thông báo họ sẽ sa thải khoảng 20% ​​nhân viên nhằm cắt giảm bớt chi phí.

Trước khi thỏa thuận với FTX, BlockFi đã phải vật lộn để đóng vòng tài trợ mạo hiểm mới. Các nguồn tin nói với The Block, trong tháng sáu công ty đang đối mặt với việc phải cắt giảm định giá để thu phục các nhà đầu tư.

BlockFi là một trong những công ty đã thanh lý tài sản thế chấp cho một khoản vay từ quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore, theo một báo cáo từ Financial Times. Theo đó, công ty đã vay bitcoin từ BlockFi nhưng không đáp ứng được lệnh ký quỹ cho khoản vay đó.

Công ty cho vay tiền điện tử gần đây đã thuê một nhóm chính sách gồm 5 người từ công ty vận động hành lang và pháp lý, Arnold & Porter Kaye Scholer, trong đó có đối tác Mark Epley và chủ tịch nhóm thực hành chính sách công và lập pháp Kevin O’Neill. Động thái diễn ra sau khi BlockFi nhận khoản tiền phạt kỷ lục 100 triệu USD Mỹ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào đầu năm nay.

Khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD từ FTX dự kiến ​​sẽ giúp cho công ty chp vay tiếp tục hoạt động để cải thiện các vấn đề về khả năng thanh toán.

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried sau đó đã tweet rằng công ty của ông đang hợp tác với BlockFi để giúp đỡ họ “điều hướng thị trường từ một vị thế mạnh”. Ông tiếp tục cho rằng BlockFi rất mạnh về tài chính, hoạt động bình thường và tất cả tài sản đều an toàn.

Theo Prince, mối quan hệ hợp tác này ” mở ra sự hợp tác và đổi mới trong tương lai giữa BlockFi và FTX khi chúng tôi hướng tới việc thúc đẩy sự thịnh vượng trên toàn thế giới thông qua các dịch vụ tài chính tiền điện tử”. Bankman-Fried nhắc lại quan điểm này, nói rằng: “Trong tương lai, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng với BlockFi để tạo ra các sản phẩm hàng đầu trong ngành.”

Xem thêm: Bankman-Fried: FTX chuẩn bị hàng tỷ USD để mua cổ phần

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX