BlockFi thực hiện hợp đồng tín dụng với FTX US

BlockFi
MEXC

BlockFi thực hiện thỏa thuận tín dụng với FTX US trị giá 250 triệu USD, phác thảo lộ trình mua lại.

BlockFi, công ty cho vay tiền điện tử, đã công bố một thỏa thuận vào thứ Sáu với nhà điều hành sàn giao dịch FTX US, sẽ cung cấp cho công ty hạn mức tín dụng quay vòng 400 triệu USD và vạch ra con đường thực hiện thương vụ mua lại của sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ.

BlockFi
BlockFi

Thỏa thuận cuối cùng, được ký vào thứ Năm, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông sẽ cung cấp cho FTX một lựa chọn để mua lại công ty với mức giá lên đến 240 triệu USD.

“Thỏa thuận này, cùng với các cân nhắc tiềm năng khác, cho thấy cho tổng giá trị lên đến 680 triệu” công ty cho biết trong một email.

BlockFi tương tự như những công ty tham gia thị trường khác trong không gian tiền điện tử đều bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thanh lý Three Arrows Capital dẫn đến dừng hoạt động; đồng thời cũng bị ảnh hưởng từ các cuộc đấu tranh thanh khoản của công ty cho vay đối thủ Celsius – công ty đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào đầu tháng này. Sự kiện thanh lý của Three Arrows Capital đã dẫn đến khoản lỗ 80 triệu USD của BlockFi, mà theo mô tả chỉ là một phần nhỏ của các khoản lỗ được báo cáo bởi các công ty cho vay khác.

Vào ngày 22 tháng 6, BlockFi đã đồng ý một thỏa thuận tín dụng trị giá 250 triệu USD với FTX để vượt qua đợt khó khăn này. FTX và những công ty khác trong thị trường cũng bày tỏ quan tâm đến việc mua lại công ty.

Theo BlockFi, thỏa thuận hiện có với FTX sẽ cho phép nó bảo vệ tài sản của khách hàng trên nền tảng.

Zac Prince của BlockFi cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi được giới thiệu nhiều giải pháp không hấp dẫn lắm, trong đó các quỹ của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng hoặc tụt lại phía sau một người cho vay trong đống vốn. Những lựa chọn thay thế này hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với tôi, @FounderFlori và Hội đồng quản trị, vì chúng mâu thuẫn với khái niệm cơ bản của chúng tôi là “Clients, not Customers”, cũng như lợi ích của BlockFi và các cổ đông của chúng tôi”.

“Cuối cùng, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác tuyệt vời là @FTX_US, người chia sẻ cam kết của chúng tôi với khách hàng. Thỏa thuận này cho thấy cho con đường tốt nhất phía trước đối với tất cả các bên liên quan của @BlockFi và toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

Xem thêm: FTX đang tìm cách mua lại toàn bộ BlockFi

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX