BlockFi vận động hành lang sau khi bị SEC phạt

BlockFi
MEXC

BlockFi thuê công ty vận động hành lang sau khi bị SEC phạt số tiền kỷ lục 100 triệu USD.

Nền tảng cho vay tiền điện tử – BlockFi, vào đầu năm nay đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các cơ quan nhà nước phạt 100 triệu USD để giải quyết các khoản phí theo quy định. Sau đó, BlockFi – là một trong những công ty gần đây nhất trong ngành tiền điện tử – thuê công ty làm vận động hành lang (theo Reuters đưa tin).

Theo Reuters, BlockFi đã thuê một nhóm chính sách gồm 5 người từ công ty luật và vận động hành lang Arnold & Porter Kaye Scholer, bao gồm đối tác Mark Epley và chủ tịch nhóm thực hành chính sách công và lập pháp Kevin O’Neill, theo một tiết lộ vận động hành lang liên bang.

BlockFi
BlockFi

Theo hồ sơ, nhóm sẽ làm việc về ” chính sách quản lý và thuế cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong tài sản kỹ thuật số.”

Theo một báo cáo tháng 3 từ Public Citizen được trích dẫn bởi Reuters, tiền điện tử đã và đang là lĩnh vực để dịch vụ vận động hành lang phát triển. Ngành công nghiệp này đã chi 9 triệu USD cho việc vận động hành lang vào năm 2021.

Theo người phát ngôn của BlockFi, công ty “mong muốn được tham gia” với các nhà hoạch định chính sách để giúp xác định môi trường pháp lý và thuế cho tài sản kỹ thuật số .

Theo The Block, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố vào tháng 2 rằng khoản thanh toán 100 triệu USD nói rõ rằng ” thị trường tiền điện tử phải tuân thủ luật chứng khoán đã được kiểm chứng qua thời gian”.

Xem thêm: Hubspot bị hack rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến BlockFi, Swan Bitcoin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX