BNY Mellon lưu ký tiền điện tử cho Stablecoin USDC 

BNY Mellon lưu ký tiền điện tử cho Stablecoin USDC 
MEXC

Mối quan hệ này có thể mang lại lợi ích công khai cho cả hai thương hiệu tài chính.

BNY Mellon lưu ký tiền điện tử cho Stablecoin USDC 
BNY Mellon lưu ký tiền điện tử cho Stablecoin USDC

BNY Mellon, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ và là một trong những ngân hàng đầu tiên chuyển sang lưu ký tài sản kỹ thuật số, sẽ đóng vai trò là “người giám sát chính” cho các tài sản dự trữ phía sau stablecoin USDC, nhà phát hành Circle Internet Financial cho biết hôm thứ Năm.

‘Người môi giới’ cho các nhà giao dịch tiền điện tử giữ cho đồng USD của nó neo giá với tiền mặt, các khoản tương đương tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ. Theo trang web của Circle, chỉ có dưới 52 tỷ USDC đang lưu hành tính đến thời điểm báo chí. USDC là stablecoin lớn thứ hai của thị trường tiền điện tử theo quy mô phát hành, chỉ sau USDT của Tether.

Circle đang cạnh tranh với đối tác ngân hàng kế thừa BNY Mellon, nói về lợi ích của nhà phát hành trong việc xây dựng niềm tin vào thương hiệu stablecoin của mình. Các công ty phát hành stablecoin cạnh tranh trước đây đã bị chỉ trích vì các hoạt động kinh doanh có tính kém minh bạch của họ.

Việc cho USDC vay tín nhiệm có thể giúp củng cố thương hiệu BNY trong số các khách hàng tiền điện tử.

“Vai trò của chúng tôi với tư cách là người giám sát các khoản dự trữ USDC, hỗ trợ thị trường rộng lớn hơn và mang lại giá trị cho khách hàng”, Giám đốc điều hành BNY Mellon của Asset Servicing và Trưởng bộ phận kỹ thuật số Roman Regelman cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Người phát ngôn của ngân hàng xác nhận BNY Mellon hiện đang lưu ký các tài sản dự trữ. Cặp đôi này đang khám phá các cơ hội mưới trong tương lai có thể bao gồm cả tiền điện tử.

Công nghệ lưu ký tiền điện tử của BNY Mellon được cung cấp bởi Fireblocks, công ty trị giá 8 tỷ USD mà BNY Mellon đã đầu tư vào tháng 3 năm ngoái.

Đọc thêm: Mục tiêu trở thành ‘thợ đào’ Bitcoin hàng đầu của CleanSpark

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX