Bộ Lao động Hoa Kỳ đề nghị ‘cẩn thận’ trước khi thêm tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k) 

Bộ Lao động Hoa Kỳ đề nghị ‘cẩn thận' trước khi thêm tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k) 
MEXC

Bộ cảnh báo rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có “rủi ro và thách thức đáng kể đối với tài khoản hưu trí của người tham gia”.

Bộ Lao động Hoa Kỳ đề nghị ‘cẩn thận' trước khi thêm tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k) 
Bộ Lao động Hoa Kỳ đề nghị ‘cẩn thận’ trước khi thêm tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k)

Bộ Lao động Hoa Kỳ đang khuyến nghị các nhà tài trợ kế hoạch 401(k) “thực hiện chế độ cẩn thận” trước khi họ xem xét thêm tùy chọn tiền điện tử vào menu đầu tư của họ cho những người tham gia chương trình.

Bộ Lao động cho biết họ đã nhận thấy trong vài tháng qua về các công ty tiếp thị các khoản đầu tư tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k) như là các lựa chọn đầu tư, theo một tuyên bố vào thứ Năm .

“Ở giai đoạn đầu trong lịch sử tiền điện tử, Bộ có những lo ngại nghiêm trọng về sự thận trọng trong quyết định của người được ủy thác khi để những người tham gia kế hoạch 401(k) đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm khác có giá trị gắn liền với tiền điện tử,” Bộ Lao động viết.

Bộ Lao động cho biết tiền điện tử mang đến “những rủi ro và thách thức đáng kể đối với tài khoản hưu trí của người tham gia, bao gồm cả những rủi ro đáng kể về gian lận, trộm cắp và mất mát”. Chúng nêu bật các lý do đầu cơ và biến động, những thách thức đối với việc đưa ra các lựa chọn đầu tư sáng suốt, các mối quan tâm về giám sát và lưu giữ hồ sơ, sự thiếu tin cậy của việc định giá tiền điện tử và môi trường pháp lý đang phát triển.

Do đó, Cơ quan Quản lý Bảo mật Quyền lợi Nhân viên (EBSA) có kế hoạch “thực hiện hành động thích hợp để bảo vệ lợi ích của những người tham gia kế hoạch và những người thụ hưởng liên quan đến các khoản đầu tư này,” theo tuyên bố. Những hành động đó sẽ bao gồm việc đặt câu hỏi cho các nhà tài trợ kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử về cách họ có thể xử lý các rủi ro được nêu rõ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh điều hành đầu tiên về tiền điện tử vào thứ Tư, chỉ đạo các cơ quan liên bang phối hợp cách tiếp cận của họ với lĩnh vực này.

Nỗ lực “của toàn chính phủ” nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng, ổn định tài chính, sử dụng bất hợp pháp, dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, hòa nhập tài chính và đổi mới có trách nhiệm, theo một tờ thông tin kèm theo lệnh Biden.

Đọc thêm: Bộ Tư pháp sẽ truy tố các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử giúp người Nga che giấu tài sản

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX