Bộ nâng cấp Algorand cho phép tạo các Dapp phức tạp một cách dễ dàng

Bộ nâng cấp Algorand cho phép tạo các Dapp phức tạp một cách dễ dàng
MEXC

Trong tương lai, bộ nâng cấp sẽ cho phép các sản phẩm dựa trên Algorand chạy trong môi trường tiêu thụ điện năng thấp như điện thoại di động và đồng hồ thông minh cũng như trên các blockchain khác.

Bộ nâng cấp Algorand cho phép tạo các Dapp phức tạp một cách dễ dàng
Bộ nâng cấp Algorand cho phép tạo các Dapp phức tạp một cách dễ dàng

Chuỗi khối Algorand đã phát hành một bản nâng cấp kỹ thuật lớn được thiết kế để hỗ trợ khả năng tương tác Cross-chain (chuỗi chéo) và cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung phức tạp (dapps) dựa trên mạng của nó.

  •  Bản nâng cấp giới thiệu tính năng gọi hợp đồng thông minh, cho phép các ứng dụng tương tác hiệu quả và tin cậy với các sản phẩm dựa trên hợp đồng thông minh khác. “Gọi” đề cập đến một chức năng hợp đồng thông minh trả về hàm băm của giao dịch sẽ được khai thác vào blockchain. Các chức năng như vậy có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do gì.
  •  Trước đây, các hợp đồng thông minh trên Algorand chỉ có thể được gọi bởi một nhà phát triển lưu trữ dữ liệu theo cách thủ công trong trạng thái cục bộ của mỗi hợp đồng, một quá trình tẻ nhạt và khó khăn. Đối với bản nâng cấp được công bố vào thứ Năm, cho phép một hợp đồng tự động gọi trực tiếp cho một hợp đồng khác.
  •  Sự phát triển theo một chương trình ưu đãi trị giá 20 triệu USD từ Quỹ Algorand tập trung vào công cụ dành cho nhà phát triển và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Đó là một máy tính ảo có thể truy cập ở mọi nơi trên thế giới thông qua tham gia các nút mạng Ethereum.
  •  Paul Riegle, giám đốc sản phẩm của công ty cho biết: “Sức mạnh và khả năng kết hợp nền tảng hợp đồng thông minh của Algorand đã thay đổi vào những tháng gần đây. “Các nhà phát triển đang xây dựng các ứng dụng phi tập trung linh hoạt đã và sẽ tiếp tục phá vỡ nhiều ngành công nghiệp khác nhau”
  •  Một tính năng cốt lõi của bản nâng cấp là sự ra đời của Falcon Keys. Trong tương lai gần, nó sẽ được sử dụng để tạo State Proofs, một cơ sở hạ tầng blockchain mới cho phép Algorand được truy cập một cách đáng tin cậy trong các môi trường năng lượng thấp như điện thoại di động và đồng hồ thông minh cũng như trên các blockchain khác.

Đọc thêm: Bitcoin giảm xuống dưới $42K trong khi nguồn cung chủ động vẫn đạt mức cao hàng năm

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX