Bộ sưu tập NFT của Ukraine vẫn chưa bán hết

Bộ sưu tập NFT của Ukraine
MEXC

Sau một tuần ra mắt, bộ sưu tập NFT trình bày dòng thời gian cuộc chiến tranh giữa Ukraine và Nga vẫn còn hàng trăm NFT chưa được bán.

Vào giữa tuần trước, chính phủ Ukraine đã tung ra bộ sưu tập 2.182 NFT được nhiều người mong đợi, với mục tiêu quyên góp được khoảng 1 triệu USD cho các nỗ lực chiến tranh và nhân đạo. Tuy nhiên, sau một tuần trôi qua, hàng trăm NFT trong số 2.182 NFT vẫn chưa được bán.

Bộ sưu tập NFT của Ukraine
Bộ sưu tập NFT của Ukraine

Đây là lần đầu tiên một quốc gia ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình. Nhưng từ khi ra mắt cho đến nay, việc mua bán mặt hàng này đã bị giảm nhiệt hơn nhiều so với các đợt bán các bộ sưu tập NFT cao cấp khác – các NFT thường bán hết ngay lập tức.

Bộ sưu tập được công bố vào đầu tháng 3 khi chính phủ Ukraine hủy bỏ kế hoạch ban đầu – là một đợt airdrop tiền điện tử – và nói rằng thay vào đó họ sẽ bán một bộ sưu tập NFT. Sau đó gần một tháng, chính phủ Ukraine mới tiết lộ bộ sưu tập.

Bộ sưu tập NFT được đặt tên là “META HISTORY: Museum of War”. Nó mô tả dòng thời gian của các sự kiện từ khi bắt đầu chiến tranh thông qua các tác phẩm nghệ thuật với một dòng tweet được ghép vào bức tranh. Một trong số đó là bức vẽ các máy bay bên trong lồng chim, gợi nhắc lại thời điểm Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố EU sẽ đóng cửa không phận đối với tất cả các máy bay Nga. Một trong số các bức khác là một bức tranh có đầu lâu với những bông hoa mọc ra tượng trưng cho những người lính Nga đã mất mạng.

Để mua một NFT, người dùng phải truy cập trang web của dự án và đúc nó, sau đó NFT sẽ được bày ra trên OpenSea. Chính phủ Ukraine công bố rằng 1.051 NFT đã được bán ra trong 24 giờ đầu tiên. Tính đến chiều thứ Năm, gần 1.600 đã được bày bán trên OpenSea, với tổng số chủ sở hữu là 641.

Người phát ngôn của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine – cơ quan đứng sau thương vụ bán bộ sưu tập NFT chủ đề chiến tranh – cho biết từ thời điểm đó đến hiện tại họ đã thu về được hơn 600.000 USD.

Trong khi đó, giá sàn trên OpenSea là 0,155 ETH và khối lượng giao dịch thứ cấp ở mức 13,6 ETH tính đến chiều thứ Năm – những con số cho thấy thị trường thứ cấp cho bộ sưu tập không hoạt động mạnh lắm.

Người phát ngôn từ chối trả lời các câu hỏi về việc liệu việc mua bán có đáp ứng được kỳ vọng của cơ quan cho đến nay hay không. Nếu nó đạt được mục tiêu huy động được hơn 1 triệu USD một chút, đó sẽ chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 70 triệu USD mà đất nước đã nhận được từ các khoản quyên góp tiền điện tử, kể từ cuộc xâm lược của Nga vào ngày 24 tháng 2.

Xem thêm: Ukraine ra mắt Bảo tàng NFT

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX