Bộ Tài Chính ban hành Hướng dẫn về việc không nên sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt

Bộ Tài Chính ban hành Hướng dẫn về việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt
MEXC

Trước đó, Nhà Trắng cho biết hướng dẫn sẽ được đưa ra.

Bộ Tài Chính ban hành Hướng dẫn về việc không nên sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt
Bộ Tài Chính ban hành Hướng dẫn về việc không nên sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt

Vào thứ Sáu (11/3/2022), Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn về việc không nên sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt đối với Nga vì cuộc tấn công Ukraine.

Trong một câu hỏi FAQ về việc liệu các lệnh trừng phạt liên quan đến Nga có mở rộng đối với tiền ảo hay không, Bộ đã viết rằng “Người Hoa Kỳ, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, ví tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ khác, chẳng hạn như những người cung cấp dịch vụ lồng ghép cho các sàn giao dịch nước ngoài, thường bị cấm tham gia hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch bị cấm, bao gồm cả các giao dịch tiền ảo mà những người bị chặn có quyền lợi. ”

FAQ cho biết người Hoa Kỳ cũng bị cấm tham gia hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch bị cấm bởi một người không phải là người Hoa Kỳ, “bao gồm các giao dịch tiền ảo liên quan đến Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Quỹ Tài chính Quốc gia của Liên bang Nga hoặc Bộ Tài chính của Liên bang Nga”.

Các tổ chức tài chính Hoa Kỳ nói chung cũng bị cấm xử lý các giao dịch, bao gồm cả các giao dịch tiền điện tử, liên quan đến các tổ chức tài chính được nhắm mục tiêu.

Nhà Trắng và nhóm các quốc gia G7 trước đó đã cho biết vào thứ Sáu rằng hướng dẫn như vậy về các giao dịch tiền điện tử liên quan đến các lệnh trừng phạt sẽ sắp được ban hành.

Hướng dẫn mới được đưa ra ngay sau khi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-Mass.) tuyên bố  rằng bà đang soạn thảo một dự luật để ngăn chặn các nhà tài phiệt Nga hoặc Tổng thống Vladimir Putin sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Đọc thêm: Bitcoin nhảy lên $40K khi Putin nhận thấy sự chuyển hướng tích cực trong cuộc đàm phán ở Ukraine

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX