Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt “thợ đào crypto” của Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt thợ khai thác tiền điện tử của Nga
MEXC

Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp dụng lệnh trừng phạt đối với các thợ đào tiền điện tử của Nga. Đây là lệnh trừng phạt đầu tiên đối với hoạt động này.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã quyết định nhắm vào ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của Nga.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt thợ khai thác tiền điện tử của Nga
Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt thợ khai thác tiền điện tử của Nga

Vào ngày 20 tháng 4, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm công ty khai thác tiền điện tử BitRiver có trụ sở tại Nga cung với 10 công ty con tương tự vào danh sách Quốc Gia Bị Chỉ Định Trừng Phạt Đặc Biệt.

Theo một thông báo được chia sẻ với The Block, động thái này là dấu hiệu bắt đầu thúc đẩy rộng rãi các hành động ngăn chặn ngành khai thác tiền điện tử của Nga. Bộ tài chính US không đề cập đến bất kỳ mối liên hệ cụ thể nào giữa BitRiver và chế độ Putin.

“Bằng cách duy trì các trang trại máy chủ khổng lồ bán sức mạnh khai thác tiền ảo trên quy mô toàn cầu, các công ty khai thác tiền điện tử giúp Nga kiếm lợi nhuận từ các nguồn tài nguyên sẵn có của mình”. Thông báo của Bộ Tài chính cho biết: “Hoa Kỳ cam kết đảm bảo rằng dù phức tạp đến đâu, sẽ không để bất cứ tài sản nào trở thành cơ chế để chính quyền Putin sử dụng nhằm giảm tác động của các lệnh trừng phạt.”

Đúng như cam kết trên, từ tháng 2, BitRiver đã thông báo rằng họ là công ty đầu tiên của Nga có lượng khí thải carbon ròng bằng không.

Đầu năm nay, đã có một số phản hồi xoay quanh việc thúc đẩy lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Nga và việc Tổng thống Putin bảo vệ ngành công nghiệp địa phương. Theo ước tính gần đây, Nga là nguồn khai thác Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, sau Hoa Kỳ và Kazakhstan.

Xem thêm: Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX