Bộ Tài chính UK điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT

Bộ Tài chính UK ra kế hoạch điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT
MEXC

Bộ Tài chính UK ra kế hoạch đưa stablecoin vào quy định, mở đường cho hình thức thanh toán mới, cho biết sẽ phát hành NFT vào mùa hè.

Bộ Tài chính UK ra kế hoạch điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT
Bộ Tài chính UK vạch ra kế hoạch điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT

Vào thứ hai vừa qua Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã đặt ra kế hoạch để điều chỉnh các stablecoin và phát hành NFT, như một phần trong kế hoạch định vị Vương quốc Anh như một trung tâm công nghệ thân thiện với tiền điện tử.

Qua một bài báo, Bộ Tài chính cho biết các động thái này là bằng chứng cho viêc công nhận các stablecoin là một hình thức thanh toán hợp lệ. Bộ Tài chính lập luận rằng với quy định phù hợp, stablecoin có thể trở thành một phương tiện thanh toán hiệu quả hơn và mở rộng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi muốn thấy các doanh nghiệp của tương lai – và những công việc họ tạo ra ở Vương quốc Anh, và bằng cách điều tiết hiệu quả, chúng tôi có thể mang lại sự tự tin mà họ cần để suy nghĩ và đầu tư lâu dài,” Sunak nói.

Thủ tướng Sunak yêu cầu Royal Mint phát hành NFT

Royal Mint là một xưởng đúc tiền thuộc sở hữu của chính phủ chuyên sản xuất tiền xu cho Vương quốc Anh. Trong một  báo gửi qua email, Họ cho biết sẽ chia sẻ thông tin chi tiết vào lúc thích hợp.

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình, Bộ Tài chính cho biết động thái này thể hiện rõ “cách tiếp cận hướng tới tương lai mà chúng tôi quyết tâm thực hiện đối với tiền điện tử ở Vương quốc Anh.” Dòng tweet cũng cho biết thông tin đồng coin sẽ được phát hành vào mùa hè.

Cùng với các quy định này, Bộ Tài chính sẽ triển khai một “sandbox” (môi trường thử nghiệm) cho ơ sở hạ tầng thị trường tài chính, cho phép các công ty thử nghiệm và đổi mới, cũng như khám phá các cách để cải thiện tính cạnh tranh của hệ thống thuế Vương quốc Anh nhằm khuyến khích sự phát triển hơn nữa của hệ thống tiền điện tử thị trường, theo tuyên bố.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh có nhiều nhầm lẫn về quy định tiền điện tử ở Anh đã kéo dài trong một thời gian, các công ty phải chờ đợi phán quyết từ cơ quan quản lý tài chính về việc cấp phép chống rửa tiền. Quá trình được thực hiện thông qua Cơ quan quản lý tài chính (FCA), khiến nhiều người phải cân nhắc vị trí của họ trên thị trường Vương quốc Anh, bao gồm nhà sản xuất thị trường tiền điện tử B2C2, Blockchain.com và công ty ví Wirex, tất cả đều đã chọn tìm kiếm giấy phép ở những khu vực khác.

Hôm nay, FCA cũng kêu gọi đóng góp cho sự kiện “Crypto Sprint” đầu tiên, hứa hẹn sẽ tham gia với ngành để cung cấp thông tin hoạch định chính sách.

Trong một bài đăng trên trang web của mình vào thứ Hai, FCA cho biết sự kiện vào ngày 10-11 tháng 5 sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo ngành – bao gồm các nhà công nghệ, chuyên gia tiền điện tử, học giả, các tổ chức tài chính được quản lý và cơ quan tiêu dùng.

Xem thêm: UK FCA thông báo đến hạn đăng ký tiền điện tử

Mục đích bài viết chri cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX