Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức bổ sung các quy tắc về tiền điện tử vào Hướng dẫn trừng phạt đối với Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức bổ sung các quy tắc về tiền điện tử vào Hướng dẫn trừng phạt đối với Nga
MEXC

Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức bổ sung các quy tắc về tiền điện tử vào Hướng dẫn trừng phạt đối với Nga. Các quan chức Hoa Kỳ cũng hy vọng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ chặn các cá nhân bị trừng phạt bất kể họ có trụ sở chính ở đâu.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức bổ sung các quy tắc về tiền điện tử vào Hướng dẫn trừng phạt đối với Nga
Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức bổ sung các quy tắc về tiền điện tử vào Hướng dẫn trừng phạt đối với Nga

Chính phủ Hoa Kỳ đang cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử không được tạo điều kiện giao dịch cho các cá nhân và tổ chức mới được thêm vào danh sách trừng phạt của mình.

Bộ Tài chính đã công bố các quy định mới cấm người Mỹ không được cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho các tổ chức chính trị của Nga, các quy định này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2022. Đây được coi như một phần của nỗ lực liên tục nhằm trừng phạt Nga về cuộc gây hấn với Ukraine.

“Tất cả tài sản và quyền lợi về tài sản ở Hoa Kỳ, nếu sau này xuất hiện tại Hoa Kỳ hay thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát của bất kỳ người Hoa Kỳ nào có trong danh sách những người sau đây và các hành vi đã thanh toán, xuất khẩu, rút tiền hoặc xử lý theo cách khác trong các giao dịch hoặc giao dịch có tổ chức hoặc lừa đảo để lách bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hoa Kỳ, bao gồm cả thông qua việc sử dụng tiền tệ hoặc tài sản kỹ thuật số hoặc sử dụng tài sản vật chất đều sẽ bị phong tỏa và không được chuyển nhượng, ” Theo tài liệu công bố.

Mỹ cùng với liên minh châu Âu và các quốc gia khác đã trừng phạt các quan chức Nga và Tổng thống Vladimir Putin sau khi các lực lượng quân sự  tấn công Ukraine vào tuần trước. Các biện pháp trừng phạt này bao gồm thu giữ các tài sản quốc tế do ngân hàng trung ương Nga cũng như các ngân hàng thương mại và quốc doanh lớn nhất của quốc gia này nắm giữ.

Liên minh các nước Châu Âu (EU) cũng đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch ngắt kết nối một số ngân hàng lớn nhất của Nga khỏi SWIFT, Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế làm nền tảng cho phần lớn hệ thống tài chính toàn cầu.

Các quy định được công bố vào thứ Hai (28/02/2022) áp dụng cho các tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các quan chức Hoa Kỳ cũng đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới ngăn chặn các đối tượng của Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt sử dụng tiền điện tử.

Các quan chức Bộ Tài chính đã yêu cầu Binance, FTX và Coinbase chặn những người dùng và địa chỉ bị trừng phạt. Tuy nhiên, Binance và FTX không có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Binance, cùng với một số sàn giao dịch khác, đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ không chặn tất cả người dùng hoặc địa chỉ IP của Nga, bất chấp lời yêu cầu từ Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov.

Theo Bloomberg, chí ít, Binance có thể sẵn sàng chặn ví của các cá nhân trong danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX