Boba Network huy động được 45 triệu USD tài trợ

Boba Network được tài trợ 45 triệu USD
MEXC

Boba Network – dự án mở rộng quy mô Ethereum Layer 2 sử dụng Optimistic Rollups được tài trợ 45 triệu USD vòng Series A với định giá 1,5 tỷ USD.

Boba Network được tài trợ 45 triệu USD
Boba Network được tài trợ 45 triệu USD

Các nhà đầu tư bao gồm Crypto.com, Huobi, BitMart, Kinetic Capital, Infinite Capital, Hack VC, Dreamers VC do Will Smith lãnh đạo và M13 Ventures (do Carter Reum, chồng của Paris Hilton, thành lập). Vòng đấu không có nhà đầu tư chính.

Theo Alan Chiu, người sáng lập dự án, vòng gọi vốn đầu tiên của Boba đã được thực hiện thông qua một đợt bán token. Chiu từng từ chối tiết lộ các điều khoản của việc bán mã thông báo, tuy nhiên có vẻ như các nhà đầu tư đã trả nhiều tiền hơn cho BOBA token so với giá thị trường hiện tại của nó là khoảng 1,5 USD. Chỉ số Fully Diluted Valuation (FDV) hiện tại của BOBA là khoảng 740 triệu USD.

Chiu cho biết vòng gọi vốn đã kết thúc vào quý 4 năm 2021, vào thời điểm mà các điều kiện thị trường tích cực hơn. Giá cao nhất từ trước đến nay của BOBA là khoảng $8 vào tháng 11.

Chiu cho biết: với nguồn vốn mới trong tay, Boba có kế hoạch mở rộng quy mô đội ngũ và kêu gọi thêm nhiều nhà phát triển tham gia vào nền tảng của mình. Số nhân viên hiện tại của Boba là hơn 30 người và Chiu đang có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ trong cuối năm nay. Đối với việc mở rộng hệ sinh thái nhà phát triển, anh dự định cung cấp các khoản tài trợ, khởi chạy chương trình tăng tốc và chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động tiếp thị.

Boba Network được giới thiệu từ tháng 9 bởi Enya – một nhà đóng góp cốt lõi của OMG Foundation. Chiu cho biết mạng được xây dựng dựa trên Optimistic, nhưng lớp tính toán lại khác. Boba Network có một nền tảng Hybrid Compute độc ​​quyền để giải quyết các hạn chế về tính toán của Ethereum.

“Chúng tôi đã xây dựng Boba Network để giải quyết các hạn chế về tính toán của Ethereum. Mọi người đều tập trung vào việc khiến Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn, tất nhiên, điều này là cần thiết, nhưng có một khía cạnh bổ sung về khả năng mở rộng đã bị bỏ qua, đó chính là khả năng tính toán phức tạp”, Chiu nói.

Theo tracker L2Beat, tổng giá trị hiện tại của Boba bị khóa (TVL) là hơn 170 triệu USD. Đối thủ của mạng Boba, TVL của Metis cao hơn nhiều với khoảng 530 triệu USD.

Xem thêm: Ronin Network lỗ 625 triệu USD 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX