Bored Ape NFT 350.000 USD vừa được bán với giá 115 USD

Bored Ape NFT 350.000 USD vừa được bán với giá 115 USD
MEXC

Bored Ape Yacht Club NFT # 835, được mua với giá 50.000 USD vào mùa hè năm ngoái, gần đây đã được bán với giá 115 USD.

Bored Ape NFT 350.000 USD vừa được bán với giá 115 USD
Bored Ape NFT 350.000 USD vừa được bán với giá 115 USD

Giao dịch này có thể là một sai sót, hoặc có thể là một vụ hack, vì có những giá thầu khác sát với giá trị thị trường của NFT này, nhưng những giá thầu đó không được chấp nhận.

Theo dữ liệu từ OpenSea, chủ sở hữu trước đó với biệt danh là “cchan” đã chấp nhận giá thầu 115 DAI cho BAYC # 835 vào thứ Hai (28/03). Mức giá này ít hơn 99,9% so với giá sàn hiện tại của bộ sưu tập NFT nổi tiếng, và cũng là mức giá thấp nhất hiện có.

Cũng chính chủ sở hữu này đã bán Mutant Ape #11670 với giá 25 DAI (25 ) cho cùng một người mua. Giá sàn cho loài vượn đột biến là 22,6 ETH ($ 76,000).

Mặc dù không rõ tại sao chủ sở hữu lại chấp nhận giá thầu thấp như vậy, nhưng tình huống dường như là một sai lầm khi “cchan” nhầm DAI với ETH. Các nhà sưu tập khác đã đặt ba giá thầu có giá trị cao khác cho Bored Ape, từ 75 đến 106 ETH, nhưng vẫn không được chấp nhận.

Giá sàn cho BAYC là 106 ETH (350.000 đô la) tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, chiếc kính râm thể thao và điếu thuốc của NFT là một trong số những đặc điểm khiến nó thường được bán cao hơn giá sàn hiện tại. (Thật khó để xác định chính xác NFT cụ thể nên được định giá bao nhiêu. Đây một vấn đề lớn thường khiến các nhà giao dịch NFT bối rối khi sử dụng chúng để cho vay).

Ngoài việc được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá sàn, giao dịch này thể hiện khoản lỗ đáng kể đối với “cchan”, vì ban đầu BAYC NFT được mua với giá 16 ETH ở thời điểm tháng 8 năm ngoái.

Kể từ khi giao dịch, người mua mới đã xác nhận các Ape tokens từ airdrop ApeCoin. Họ đã nhận được 12.136 Ape tokens (180.000 USD).

Khi hai báo cáo này được công bố, chủ sở hữu NFT nói rằng anh cũng đang tìm hiểu vấn đề. Anh ta nói luôn duy trì mức độ bảo mật cao ở các tài khoản của mình, đặc biệt là trong thời gian di chuyển, vậy nên khó có khả năng đây là một vụ hack. Chủ sở hữu cho biết  họ đang đi du lịch và chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Dấu hiệu cảnh báo

Điều kỳ lạ trong tình huống này là chủ sở hữu trước đó phải phê duyệt ví của họ trước khi nó có thể tương tác với DAI. Điều này có nghĩa là một giao dịch yêu cầu họ chấp thuận việc sử dụng stablecoin sẽ xuất hiện, cho thấy rằng khoản thanh toán không được thực hiện bằng ETH. Sau đó, họ bán cả Bored Ape và Mutant Ape trong vòng một phút, có nghĩa là rằng cả hai bên đã chấp nhận cả hai đề nghị giao dịch cùng một lúc.

Tất cả đều thể hiện rằng đây là một động thái có chủ ý (vì một số lý do không xác định), nhưng việc nhìn lướt qua ví của người mua lại cho thấy điều ngược lại. Người mua đã liên tục đặt giá thầu trong DAI trên nhiều NFT của Bored Ape, dường như đang tìm cách lừa ai đó tin rằng giao dịch bằng ETH và chấp nhận.  Chứng tỏ người bán đã rơi vào cái bẫy có chủ ý.

Cũng có khả năng là tài khoản của người bán đã bị xâm nhập. Một thành viên của Bored Ape Yacht Club đã tweet rằng bản thân đã liên hệ với “cchan” và anh ấy không hề biết về giao dịch.

Có rất nhiều giao dịch sai lầm

Đây không phải là lần đầu tiên một NFT đắt tiền được bán với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá gốc của nó. Một nhà sưu tập NFT đã bán CryptoPunk trị giá 850.000 USD chỉ với 19.000 USD do nhầm lẫn. Trong trường hợp này, một số thập phân bị đặt sai vị trí đã khiến chủ sở hữu đưa ra giá 4,444 ETH (19.000 USD) thay vì 4,444 ETH ( 19 triệu USD).

Khi nói đến việc mất NFT đắt giá, chủ sở hữu BAYC không còn thấy lạ với những sai lầm, tai nạn kỳ lạ và các cuộc tấn công lừa đảo. Do một lỗi OpenSea UX hồi đầu năm nay, nhiều chủ sở hữu Bored Ape cũng như chủ sở hữu các bộ sưu tập phổ biến khác thấy tài sản của họ bị bán với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường.

Xem thêm: Token được liên kết với Lễ ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX