Bored Ape Yacht Club ra mắt token ApeCoin (APE)

Bored Ape Yacht Club ra mắt token ApeCoin (APE)
MEXC

Bored Ape Yacht Club ra mắt token ApeCoin (APE). Start-up Bored Ape lên kế hoạch bán đất “ảo”, token APECoin khởi động dự án game metaverse.

1/ Dự án coin ApeCoin (APE)

Đúng như những đồn đoán trước đó, dự án NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã phát hành token riêng mang tên ApeCoin (APE).

Bored Ape Yacht Club ra mắt token ApeCoin (APE)
Bored Ape Yacht Club ra mắt token ApeCoin (APE)

Theo thông báo đăng tải sáng ngày 17/03, ApeCoin (APE) là token ERC-20 được tạo ra trên nền tảng Ethereum, với tổng cung là 1 tỷ token.

APE sẽ là đồng tiền chính thức của ApeCoin DAO, một tổ chức tự quản phi tập trung, nơi người nắm giữ token có thể bỏ phiếu và tham gia quá trình ra quyết định của dự án. Ngoài ra, APE còn có thể được dùng làm đồng tiền thanh toán trong hệ sinh thái của Bored Ape Yacht Club, cũng như cung cấp quyền tiếp cận đến các sản phẩm mới trong tương lai.

15% tổng cung của APE sẽ được phân bổ cho chủ sở hữu NFT BAYC và MAYC, 47% làm quỹ phát triển cộng đồng và hệ sinh thái, 16% phân bổ cho Yuga Labs (đơn vị quản lý BAYC), 14% cho những người đã xây dựng dự án và 8% cho các nhà sáng lập BAYC.

Ngoài ra, ApeCoin còn công bố đội ngũ cố vấn của dự án, gồm nhiều cái tên cộm cán như đồng sáng lập Reddit kiêm nhà sáng lập quỹ đầu tư 776 Alexis Ohanian, quản lý FTX Ventures Amy Wu và nhà sáng lập Animoca Brands Yat Siu.

Ngay lập tức, APE đã được nhiều sàn lớn của Mỹ thông báo niêm yết như Coinbase, FTX, Kraken, Gemini, Binance.US,… trong ngày 17/03.

2/ Kế hoạch bán đất của Bored Ape Yacht Club NFT 

Yuga Labs, doanh nghiệp đứng sau bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT được quảng cáo rầm rộ, đang hy vọng huy động được hàng trăm triệu đô la bằng cách bán bớt các lô đất ảo.

Một thư chào hàng do The Block thu được phác thảo các dự đoán về doanh số bán hàng, cũng như thông tin về một ý tưởng phát triển ​​metaverse mới mạnh mẽ hơn. Theo đó, Yuga đồng thời đã lên kế hoạch cho token và các chỉ số tài chính.

Từ nguồn tin này, Yuga đã kiếm được 127 triệu USD doanh thu ròng vào năm ngoái. Và năm 2022 con số mục tiêu mà công ty dự kiến ​​sẽ đạt là 455 triệu USD – chủ yếu thông qua việc bán đất ảo.

Ước tính về mức sàn doanh thu, cập nhật lần cuối hồi tháng Hai, đã được thông tin đến các nhà đầu tư như một phần của quá trình gọi vốn này. Ngoài ra, theo một báo cáo tháng trước của Financial Times, Yuga đang tìm cách huy động vốn mới với mức định giá lên tới 5 tỷ USD.

Bored Ape Yacht Club
Bored Ape Yacht Club

Bộ sưu tập hoạt hình động vật linh trưởng của công ty đã trở nên nổi tiếng trong năm qua. Một phần là nhờ những giao dịch mua cao của người nổi tiếng như Serena Williams, Jimmy Fallon và Snoop Dogg. Tính cả doanh số bán trên thị trường thứ cấp, BAYC NFTs đã đổi chủ với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD.

Hiện tại, Yuga có kế hoạch mở rộng dịch vụ cung cấp của mình. Trong đó, Bán đất ảo là giai đoạn đầu tiên của một kế hoạch nhằm đa dạng hóa doanh thu. Điển hình như việc bán các hình ảnh NFT dựa trên loài vượn.

“Chúng tôi muốn xây dựng một thứ gì đó mở rộng vũ trụ của BAYC. Cụ thể là một cộng đồng NFT lớn hơn (bao gồm cả những người không chỉ là thành viên BAYC) tham gia.” Đại diện công ty giải thích trong bài phát biểu.

Như đã được ApeHub đưa tin, việc phát hành token APE chỉ là bước đầu trong tham vọng mở rộng vũ trụ Bored Ape Yacht Club của Yuga Labs trong năm 2022. Đơn vị phát triển NFT này còn có kế hoạch bán đất metaverse và sử dụng APE để làm tiền đề để xây dựng một game NFT được phối hợp phát triển cùng Animoca Brands.

Yuga Labs mới đây còn thâu tóm cả hai bộ sưu tập NFT lớn khác của Ethereum là CryptoPunks và Meebits.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX