Bot MEV “ăn” 476.000 USD từ giao dịch hoán đổi stablecoin

Bot MEV kiếm được lợi nhuận từ giao dịch hoán đổi stablecoin
MEXC

Hai giao dịch chênh lệch giá (arbitrage trade) được thực hiện bởi các bot MEV với mục tiêu là các giao dịch hoán đổi stablecoin lớn. 

Bot MEV kiếm được lợi nhuận từ giao dịch hoán đổi stablecoin
Bot MEV kiếm được lợi nhuận từ giao dịch hoán đổi stablecoin

Hai bot giao dịch MEV đã tạo ra lợi nhuận đáng kể (26/03), mục tiêu là các giao dịch stablecoin lớn – thông tin từ trưởng bộ phận sản phẩm tại Flashbots, Robert Miller. Một bot kiếm được 13 ETH và một bot khác kiếm được 146 ETH.

MEV, viết tắt của giá trị có thể trích xuất tối đa , là thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi giá trị được trích xuất bằng cách sắp xếp lại và kiểm duyệt các khối. Những người khuyến khích thợ đào (hoặc người xác nhận) thường là những nhà giao dịch chênh lệch giá, trả phí cao cho người khai thác. Mục tiêu của họ thường là báo trước một giao dịch cụ thể để tận dụng cơ hội .

Các bot MEV giao dịch đã được sử dụng trong những trường hợp này để tận dụng sự thay đổi giá sau các giao dịch stablecoin lớn. Các bot cũng trả một số tiền lớn cho các thợ đào để đảm bảo rằng các giao dịch của họ được hoàn thành vào thời điểm thích hợp.

Giao dịch đầu tiên

Bot MEV đầu tiên nhắm tới một giao dịch hoán đổi stablecoin trị giá 24 triệu USD. Nó đã tận dụng cơ hội chênh lệch giá phát sinh từ giao dịch stablecoin khổng lồ để giao dịch giữa ether và các stablecoin được đề cập.

Dữ liệu từ Etherscan cho thấy một giao dịch được bắt đầu vào lúc 7:57 sáng theo giờ UTC vào thứ Năm, tại khối 14447742, bởi một nhà giao dịch đổi 24,54 triệu USDC lấy 22,94 triệu USDT. Khoảng cách 1,5 triệu USD giữa những gì nhà giao dịch bắt đầu và những gì họ nhận được được gọi là trượt giá; quy mô của giao dịch đã giảm giá đáng kể khi nó trải qua. quy mô của giao dịch đã giảm giá đáng kể khi nó tiến triển.

Bot MEV đã tận dụng điều này bằng cách lên lịch giao dịch của nó trong khối tiếp theo. Theo dữ liệu của Etherscan, bot có thể kiếm được 275 ETH (832.000 USD) bằng cách đổi ether lấy USDC và sau đó lấy USDT.

Tuy nhiên, phần lớn số tiền thắng cược được trả cho nhà sản xuất khối Ethermine, để lại lợi nhuận ròng là 10 ETH ( 30.000 USD).

Giao dịch thứ hai 

Bot MEV thứ hai thành công hơn và nắm được cơ hội kinh doanh chênh lệch giá 164 ETH ( $ 492,000 ). Như trường hợp đầu tiên, quy trình liên quan đến việc hoán đổi giữa các cặp giao dịch giống nhau.

Bot chỉ phải trả hối lộ 16,44 ETH ( 49.000 đô la) cho F2Pool trong số 164 ETH kiếm được từ cơ hội kinh doanh chênh lệch giá. Nhóm khai thác chịu trách nhiệm đưa giao dịch của nó vào khối thích hợp. Điều này có nghĩa là bot đã kiếm được khoảng 147 ETH ($ 446,000).

Xem thêm: Fireblocks và ANZ phát hành AUD Stablecoin

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX