Braintrust (BTRST) là gì? Tổng quan chi tiết BTRST coin

Braintrust là gì?
MEXC

Braintrust (BTRST) là gì? Thông tin chi tiết đồng BTRST. Token BTRST (Braintrust) là token ERC-20 được phát hành trên mạng blockchain Ethereum bởi Braintrust Technology Foundation

Sự hiện đại của Internet đã tạo điều kiện cho Freelancer ngày càng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Tuy nhiên, Freelancer truyền thống thường gặp một số hạn chế liên quan đến lợi nhuận với công ty cung cấp nhân sự. Để giải quyết vấn đề này, một dự án có tên Braintrust đã ra đời.

Braintrust là gì?
Braintrust là gì?

Vậy Braintrust là gì? Các bạn hãy cùng ApeHub Group tìm hiểu chi tiết về dự án này qua bài viết này nhé!

Braintrust (BTRST coin) là gì?

Braintrust là mạng lưới Freelancer phi tập trung đầu tiên có vai trò kết nối các Freelancer có kỹ thuật, tay nghề cao với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Dự án cung cấp một mô hình độc đáo giúp những nhân tài từ khắp mọi nơi có thể giữ lại gần như 100% thu nhập của họ. Nhờ việc cắt bỏ những người trung gian không cần thiết, Braintrust cho phép các tổ chức thành lập các đội nhóm linh hoạt, có kỹ năng theo yêu cầu với chi phí thấp hơn nhiều so với các công ty cung cấp nhân sự truyền thống.

Braintrust được giới thiệu cộng đồng vào tháng 6 năm 2020. Kể từ khi ra mắt, tổng khối lượng dịch vụ (GSV) trên nền tảng tăng từ 3,5 triệu đô la lên 31 triệu đô la GSV vào năm 2022, mức tăng trưởng trung bình hơn 34% mỗi tháng.

Đặc điểm chính của nền tảng Braintrust

Là mạng lưới nhân tài được xây dựng dựa trên việc sử dụng tiền điện tử của Crypto Braintrust.

Tìm kiếm nhân tài đạt được cả thỏa thuận về tuyển dụng thông qua khám phá giá phi tập trung mà không cần thông qua trung gian.

Braintrust được thiết kế để tự duy trì. Phản hồi tức thì trên Braintrust Network mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn đối với công việc họ làm, loại bỏ bộ máy quan liêu làm sa lầy các quy trình đấu thầu truyền thống.

Loại bỏ chi phí trung gian, người dùng/nhân tài có thể giữ thêm 20% đến 45% thu nhập của họ.

Các công ty sử dụng Braintrust trung bình tiết kiệm được từ 50% đến 75% so với các công ty cung cấp nhân sự và mạng lưới tài năng truyền thống. Mức trung bình đó không tính đến lợi ích tài chính bổ sung là có thể nhanh chóng tận dụng các cơ hội thị trường.

Braintrust đã phát triển từ một vài trăm thành viên cộng đồng đến hơn 50.000 thành viên cộng đồng chỉ trong hơn một năm.

Braintrust hoạt động thế nào?

Braintrust tập trung chủ yếu cho những ngành nghề nào?

Cộng đồng Freelancer của Braintrust chủ yếu tập trung vào các dự án thiết kế và công nghệ lớn bao gồm xây dựng phần mềm, máy học (Machine Learning), phân tích dữ liệu và các chức năng liên quan khác. Ví dụ: tạo một nền tảng mua bảo hiểm sức khỏe cho một hãng bảo hiểm lớn hoặc một phần mềm chuyên dụng cho một công ty vận tải.

Braintrust là nơi thu hút các tài năng công nghệ từ các công ty hàng đầu như Apple, Facebook, Google, Amazon,… Hiện tại, nền tảng đang đang tập trung vào 4 danh mục cốt lõi trong công nghệ thông tin như:

 • Nhà thiết kế (Đồ họa, API, UI/UX)
 • Kỹ sư / Kiến trúc sư
 • Quản lý sản phẩm và dự án
 • Quản lý chất lượng

Lợi ích khi tham gia Braintrust

Điểm độc đáo của Braintrust là mang lại một thị trường được phân cấp và hoàn toàn được kiểm soát bởi người dùng. Trong khi đó, các nền tảng truyền thống khác như Toptal, Upwork, Gigster,…có thể chiếm 20-40% doanh thu mà những Freelancer tạo ra trên nền tảng, đồng thời quyền sở hữu cũng tập vào một số người và nhà đầu tư.

Braintrust không nhận lợi nhuận do Freelancer tạo ra và được kiểm soát bởi cộng đồng quản trị token BTRST. Cách tiếp cận này giúp dự án thu hút và giữ chân những Freelancer tài năng, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, tính phi tập trung của công nghệ blockchain giúp Braintrust loại bỏ những người trung gian và giữ cho các ưu đãi ở mức phù hợp. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho khách hàng là những tổ chức có nhu cầu tuyển dụng và tăng thu nhập của Freelancer trên nền tảng.

Có khoảng 50% Freelancer trên Braintrust làm việc tại Hoa Kỳ và 50% còn lại làm việc tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Ngoài ra, Braintrust còn cung cấp thêm nhiều ưu đãi cho những người tham gia xây dựng mạng. Điều này được thực hiện bằng cách trao quyền kiểm soát và quyền sở hữu người dùng thông qua token BTRST dựa trên những đóng góp của họ cho nền tảng. Token hỗ trợ toàn bộ quyền quản trị của mạng phi tập trung, khuyến khích xây dựng cộng đồng thông qua việc giới thiệu khách hàng và mời các tài năng mới.

Chiến lược thu hút Freelancer hàng đầu của Braintrust

Cấu trúc đặc biệt của Braintrust giúp triển khai mô hình thu hút nhân tài rất hiệu quả dựa trên token BTRST. Hiện tại, chiến lược thu hút tài năng của Braintrust được thúc đẩy chủ yếu bởi các chương trình giới thiệu.

Các chương trình giới thiệu này được gọi là Trình kết nối (Connectors), bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, nhận mã và bắt đầu thêm mạng của họ vào Braintrust. Khi người dùng được giới thiệu tiến hành giao dịch, mạng Braintrust sẽ trả phần thưởng theo chương trình cho các Connectors theo tỷ lệ phần trăm của các giao dịch hoặc giá trị tổng dịch vụ (GSV) mà họ tạo ra. Connectors kiếm được token cho mỗi hóa đơn được thanh toán thành công, điều này mang lại cho họ nhiều quyền sở hữu mạng hơn để giúp thúc đẩy tài năng và giá trị cho mạng.

BTRST Token là gì?

Token BTRST (Braintrust) là token ERC-20 được phát hành trên mạng blockchain Ethereum bởi Braintrust Technology Foundation vào ngày 1/9/2021.Token hỗ trợ toàn bộ hoạt động quản trị của mạng phi tập trung, khuyến khích cộng đồng xây dựng mạng thông qua giới thiệu khách hàng, cũng như sàng lọc tài năng mới.

Quản trị: Chủ sở hữu BTRST có thể thảo luận về các ý tưởng cải tiến, đề xuất thay đổi và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

Đặt giá thầu: Trong một thị trường cạnh tranh, nhân tài có thể stake token để trở nên nổi bật, cung cấp token của họ làm tài sản thế chấp, mà họ sẽ mất nếu không giao đúng hợp đồng (dựa trên sự phân xử dựa trên cộng đồng). Khách hàng cũng có thể stake token, sẽ được trao cho những ứng viên đủ điều kiện nếu khách hàng không tiếp tục công việc – khuyến khích tài năng nộp đơn khi biết rằng họ sẽ được đền bù cho thời gian họ dành để soạn thảo một đề xuất. Đặt giá thầu token giúp “bỏ dính” hoặc giảm thiểu xung đột trong mạng, giữ cho nó minh bạch hơn bằng cách giải quyết sự không phù hợp của cung và cầu.

Lợi ích nghề nghiệp: Các token cũng dự kiến ​​sẽ được đổi lấy các đặc quyền do những người tham gia cộng đồng khác cung cấp dành riêng cho cộng đồng Braintrust, bao gồm phần mềm, sản phẩm và tài nguyên nghề nghiệp miễn phí và chiết khấu. Người dùng cũng có thể kiếm được token bằng cách tham gia các khóa học trên Học viện Braintrust, một tổ chức độc lập do cộng đồng điều hành, dạy tài năng những kỹ năng có giá trị để giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn trên mạng.

BTRST Key Metrics

 • Tên Token: Braintrust Token
 • Ticker: BTRST
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x799ebfabe77a6e34311eeee9825190b9ece32824
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung tối đa: 000.000 BTRST

BTRST Token Allocation

BTRST Token Allocation
BTRST Token Allocation

Community Incentives and Rewards (Khuyến khích cộng đồng và phần thưởng): 54%, được mở khóa khi ra mắt mạng và được phân phối theo thời gian phù hợp với các chương trình khuyến khích và phần thưởng của cộng đồng, bao gồm cả chương trình kết nối được mô tả bên dưới.

 • Early token Purchasers (Những người mua sớm): 22%, khóa 2 năm, khóa 1 năm, sau đó hàng tháng.
 • Early Token Contributors (Những người đóng góp sớm): 19%, lịch trình phát hành 4 năm, khóa 1 năm đầu tiên, sau đó hàng tháng.
 • Coinlist Sale: 5%, khóa 3 tháng / 6 tháng, phát hành hàng tháng tùy theo cấp.

BTRST Token Sale

 • Vòng hạt giống 5 triệu USD (22% tương đương 55 triệu token)
 • Vòng chiến lược 25 triệu USD (19% tương đương 47,5 triệu token)
 • Vòng bán công khai trên Coinlist (5% tương đương 12,5 triệu token)

BTRST Token Release Schedule

Updating…

BTRST Token Use Case

Token BTRST (Braintrust) là token ERC-20 được phát hành trên mạng blockchain Ethereum bởi Braintrust Technology Foundation vào ngày 1/9/2021.Token hỗ trợ toàn bộ hoạt động quản trị của mạng phi tập trung, khuyến khích cộng đồng xây dựng mạng thông qua giới thiệu khách hàng, cũng như sàng lọc tài năng mới.

Token có chức năng:

 • Quản trị
 • Đặt giá thầu
 • Lợi ích nghề nghiệp

Lưu trữ token BTRST ở đâu?

BTRST là token ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví lưu trữ ETH như: Metamask, Trust Wallet, MyEtherwallet, Coin98 Wallet, Ledger.

Hoặc cũng có thể lưu trữ BTRST trực tiếp trên các sàn giao dịch để trade được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nơi lưu trữ này sẽ không đảm bảo an toàn bằng các ví chuyên dụng.

Token BTRST mua ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua token BTRST trên các sàn giao dịch như: Gate.io, Coinbase Exchange, BKEX, CoinEx, HitBTC,..

Trước tình hình đại dịch covid như hiện nay, Braintrust hứa hẹn sẽ là một dự án đầy tiềm năng cho các Freelancer tham gia tìm kiếm một công việc mang lại lợi nhuận cao. Trên đây là những thông tin liên quan đến dự án Braintrust và token BTRST.

Roadmap & Updates

Roadmap Braintrust
Roadmap Braintrust

Năm 2018:

 • Tháng 5 năm 2018: Braintrust được thành lập
 • Tháng 11 năm 2018: Vòng hạt giống 5 triệu USD

Năm 2019: 

 • Tháng 6: Bảng Privte Beta
 • Tháng 9: Gross Service Value đạt 1 triệu USD

Năm 2020:

 • Tháng 6: Công bố bản beta
 • Tháng 10: Vòng chiến lược 25 triệu USD

Năm 2021:

 • Tháng 2: Thanh toán 1 triệu USD cho talent
 • Tháng 3: Gross Service Value đạt 5 triệu GSV
 • Tháng 4: Trường kinh doanh Harvard công bố case study trên Braintrust.
 • Tháng 5: 5000 người dùng tài năng hoạt động, 250 khách hàng
 • Tháng 6: 2 triệu USD đầu tiên thanh toán cho tài năg
 • Tháng 7: Quản trị giao thức ra mắt
 • Tháng 9: Công bố mạng lưới và khởi chạy token
 • Năm 2022: Updating

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ phát triển dự án

Braintrust Team
Braintrust Team

Dự án Braintrust được tạo ra bởi công ty Freelance Labs, Inc. Những người đứng sau điều hành dự án gồm:Adam Jackson, Brian Flynn và Gabriel Luna-Ostaseski.

 • Adam Jackson: Anh đã xây dựng sự nghiệp của mình từ việc triển khai các hệ thống phần mềm giúp làm việc dễ dàng và trực quan. Trước đây, Adam đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Doctor on Demand, đồng sáng lập DriverSide (được mua lại bởi Advance Auto Parts) và MarketSquare (được mua lại bởi Intuit)
 • Brian Flynn: Anh là nhà sáng lập và nhà đầu tư của nhiều công ty độc lập, một trong số đó là AdMovate (đã được bán cho Yahoo!). Trước đây, Brian từng là Giám đốc Phát triển Công ty tại Macromedia và trong thời gian đó, anh cũng giúp bán Adobe với giá 3,9 tỷ đô la.
 • Gabriel Luna-Ostaseski: Anh một trong những nhân vật cốt lõi của dự án Braintrust. Trước đây, Gabriel là đồng sáng lập của Modernize.com. Anh cũng từng là nhà cố vấn và đầu tư vào hơn 30 công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Nhà đầu tư & đối tác

Nhờ vào việc cung cấp những Freelancer chất lượng, dự án đã thu hút các doanh nghiệp và tổ chức lớn tham gia vào mô hình. Các khách hàng lớn của Braintrust bao gồm Pacific Life, Nestle và Stanley Black & Decker đã tăng hơn gấp ba lần quy mô, trong khi quy mô dự án trung bình đã tăng lên 57.000 đô la và một số lên tới 300.000 đô la. Bên cạnh đó, công việc trên Braintrust đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2022.

FAQs về dự án Braintrust

Braintrust sẽ kiếm tiền như thế nào?

Braintrust sẽ tính phí tuyển dụng thành công là 10% cho khách hàng. Mục tiêu của dự án là tạo ra một thị trường nhân sự phi tập trung, đồng thời làm cho mạng trở nên hữu ích hơn với tất cả những người kiểm soát và điều hành hoạt động kinh doanh của họ trên đó.

Braintrust có những nhà đầu tư nào?

Dự án đang nhận được các quỹ đầu tư lớn đầu tư như Coinbase, Pantera, Multicoin Capital…

Braintrust (BTRST coin) là nền tảng tìm kiếm và hỗ trợ nhân tài phi tập trung được xây dựng trên blockhain. Dự án đã phát triển từ năm 2018 cho đến nay đã huy động vốn được hơn 30 triệu USD qua hai vòng. Hiện tại có hơn 5k+ active user và nhiều đối tác hàng đầu từ các công ty công nghệ của Mỹ đang khám phá và tìm kiếm nhân tài trên Braintrust

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX