Quỹ Bridgewater của Ray Dalio đầu tư vào quỹ tiền điện tử

Quỹ Bridgewater của Ray Dalio đầu tư vào quỹ tiền điện tử
MEXC

Bridgewater Associates đang chuẩn bị hỗ trợ quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình.

Quỹ Bridgewater của Ray Dalio đầu tư vào quỹ tiền điện tử
Quỹ Bridgewater của Ray Dalio đầu tư vào quỹ tiền điện tử

Quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates đang có kế hoạch hỗ trợ một phương tiện bên ngoài. Hiện tại, họ không có ý định đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử, một trong những nguồn tin cho biết.

Đó là tín hiệu rõ ràng nhất cho đến nay rằng quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, hiện có tài sản 150 tỷ USD trong tài sản đang quản lý (AUM), đang coi tiền điện tử như một loại tài sản – thông báo của người sáng lập Ray Dalio vào tháng 5 năm 2021 về một khoản đầu tư cá nhân vào bitcoin (BTC).

Điều đó cho biết, quy mô đầu tư của Bridgewater rất nhỏ so với tổng AUM của nó, và các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng khác đang đàm phán để đầu tư vào quỹ.

Khi được CoinDesk tiếp cận vào tháng trước, người phát ngôn của Bridgewater cho biết công ty hiện không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử – mặc dù có 4 người cho biết rằng gã khổng lồ quỹ đầu cơ sẽ gia nhập không gian tiền điện tử vào giữa năm 2022.

“Mặc dù chúng tôi sẽ không đưa ra ý kiến về vị thế của mình, nhưng chúng tôi có thể cho biết Bridgewater sẽ tiếp tục tích cực nghiên cứu tiền điện tử nhưng hiện tại không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử”, một đại diện của Bridgewater chia sẻ với CoinDesk qua email vào ngày 22 tháng 2. Bridgewater đã đưa ra một báo cáo về xu hướng thể chế tiền điện tử trong tháng Giêng.

Người phát ngôn đã không đưa ra phản hồi đối với đề xuất ý kiến được gửi vào thứ Hai.

Bridgewater có trụ sở tại Connecticut được thành lập vào năm 1975 bởi Dalio, tốt nghiệp trường Kinh doanh Harvard. Là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới đầu tư, ông ấy đã công khai về quyền tư hữu bitcoin và gọi nó là “một phát minh quái quỷ”.

Bridgewater đang ấp ủ một con đường tương tự như quỹ đầu cơ Marshall Wace có trụ sở tại London, được báo cáo là đứng ra thành lập một quỹ tiền điện tử, cùng đường với Point72 và Brevan Howard.

Một số nguồn đã tiết lộ thông tin chi tiết về mối quan hệ này nhưng những người mà CoinDesk liên lạc đã đồng ý về một mốc thời gian ngắn cho lần ra mắt tiền điện tử của Bridgewater.

“Bridgewater đang trong kế hoạch vào nửa đầu năm nay, họ đang có kế hoạch triển khai trực tiếp một phần nhỏ trong quỹ của họ vào các tài sản kỹ thuật số”, một trong số những người đó cho biết vào tháng Hai.

Một người khác đã quen thuộc với các kế hoạch giao dịch tiền điện tử của quỹ đầu cơ cho biết: “Bridgewater đang tìm cách tham gia. Họ đang siêng năng làm việc nghiêm túc: tính thanh khoản, nhà cung cấp dịch vụ và cả những thứ khác”.

Đọc thêm: FTX đầu tư $100M vào ứng dụng ngân hàng Dave, hình thành quan hệ đối tác cho thanh toán tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX