Bruce Fenton xác nhận tranh cử vào Thượng viện New Hampshire

Bruce Fenton xác nhận tranh cử vào Thượng viện New Hampshire
MEXC

Nhà đầu tư và người sáng lập tiền điện tử lâu năm này đã thông báo tranh cử vào ghế Thượng viện của New Hampshire. 

Bruce Fenton xác nhận tranh cử vào Thượng viện New Hampshire
Bruce Fenton xác nhận tranh cử vào Thượng viện New Hampshire

Cựu giám đốc điều hành của Bitcoin Foundation, Bruce Fenton, chính thức tranh cử để được Đảng Cộng hòa đề cử cho ghế của New Hampshire trong Thượng viện Hoa Kỳ. Ông ấy sẽ bắt đầu chiến dịch của mình với việc thêm 5 triệu USD tài sản bitcoin (BTC) cá nhân.

Thông báo của Fenton vào thứ Tư đã xác nhận các báo cáo trước đó rằng người đề xuất tiền điện tử lâu năm và và cũng là một người theo chủ nghĩa tự do tự đang tán thành ý tưởng về một cuộc tranh cử tại Thượng viện.

Trước đó, Thượng nghị sĩ đương nhiệm Maggie Hassan (DN.H.) không được lòng hầu hết các cử tri, khiến chỗ ngồi của cô dễ bị đối thủ của đảng Cộng hòa – và Fenton muốn tranh đua vị trí này. Theo như lời chia sẻ của Fenton với CoinDesk vào thứ Tư, khoản đóng góp 5 triệu USD ban đầu của ông ấy sẽ là một khoản cho vay vào chiến dịch nhưng anh ấy sẽ “chi tiêu và quyên góp bất cứ khi nào cần thiết”.

“Tôi nghĩ rằng hệ thống tiền tệ trong chính trị đã bị phá vỡ và sẵn sàng cho việc gián đoạn, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có thể chi tiêu vô cùng hiệu quả và nhận được nhiều giá trị hơn cho đồng USD của mình”, Fenton cho biết thêm.

Khi tiền điện tử ngày càng trở thành một chủ đề nóng trên Đồi Capitol thì ngày càng có nhiều nhà lập pháp liên bang phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các ứng cử viên được coi là thân thiện với tiền điện tử đã nhận được sự hỗ trợ từ những người đam mê đồng tiền ảo này.

Fenton là người đến sau trong cuộc đua, điều đó có nghĩa là anh ta phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn hơn trong cuộc bầu cử sơ bộ, dự kiến diễn ra vào ngày 13 tháng 9.

Nhưng bất chấp những trở ngại đó, Fenton chia sẻ rằng dù sao thì anh cũng cảm thấy cần phải cố gắng hết sức mình.

“Tôi biết đây là điều tôi phải làm, nếu không tôi sẽ vô cùng hối hận”, Fenton nói. “Tôi không biết mình có thể tạo ra thay đổi bất cứ điều gì trên thế giới hay không, nhưng tôi biết mình cần phải cố gắng”.

“Chúng ta đang ở một thời điểm rất đặc biệt trong lịch sử thế giới”, Fenton nói thêm. “Bitcoin và cuộc cách mạng tiền điện tử là một phần quan trọng của việc thay đổi lớn mà chúng tôi đang thấy về cách mà hệ thống của chúng tôi hoạt động. Tôi nghĩ rằng các giá trị phân quyền và tự do của chúng ta sắp thay đổi thế giới”.

Nếu được bầu, Fenton muốn phá bỏ những trở ngại về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi ủng hộ việc hạn chế sự tham gia của chính phủ vào cuộc sống của chúng ta càng nhiều càng tốt. Cho dù đó là tiền điện tử hay bất kỳ vấn đề nào khác, tôi tin rằng chính phủ nên giảm bớt gánh nặng về quy định và thoát khỏi cuộc sống và bớt quản lý ví của chúng tôi”, Fenton khẳng định.

Đọc thêm: Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX