Bruce Fenton cân nhắc tranh cử Thượng viện New Hampshire

Bruce Fenton cân nhắc tranh cử Thượng viện New Hampshire
MEXC

Bruce Fenton chia sẻ rằng ông ấy muốn phá bỏ những trở ngại về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở cấp liên bang.

Bruce Fenton cân nhắc tranh cử Thượng viện New Hampshire
Bruce Fenton cân nhắc tranh cử Thượng viện New Hampshire

Cựu giám đốc điều hành của Bitcoin Foundation, Bruce Fenton đang xem xét một cuộc chạy đua tự tài trợ cho việc đề cử của Đảng Cộng hòa với vị trí Thượng viện New Hampshire.

Bruce Fenton đã hoạt động tích cực trong phong trào tự do của New Hampshire là Dự án Nhà nước Tự do trong vài năm. Mặc dù ông tự mô tả mình là một người theo chủ nghĩa tự do nhưng Fenton có kế hoạch tranh cử với tư cách là một người theo Đảng Cộng hòa – đôi khi ông ta còn tự gọi mình là “Đảng viên Cộng hòa Ron Paul”.

Fenton chia sẻ với CoinDesk rằng ông ấy muốn trở thành người ủng hộ bitcoin ở cấp liên bang, ông cho rằng kiến thức sâu rộng của ông ấy về công nghệ và các vấn đề liên quan đến tiền điện tử sẽ là một lợi ích cho ngành công nghiệp. Fenton từng là người đứng đầu Bitcoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích hợp pháp hóa bitcoin hiện không còn tồn tại, từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 7 năm 2016.

Tuy nhiên, Fenton không phải là người ủng hộ tiền điện tử đầu tiên xem xét đến việc tranh cử. Người sáng lập Messari, Ryan Selkis cũng đã ấp ủ ý tưởng tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ vào năm 2024, kể từ khi người sáng lập Terra Do Kwon được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phục vụ tại một hội nghị do Messari tổ chức.

Các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm Caitlin Long của Ngân hàng Custodia (trước đây gọi là Avanti) và người sáng lập ShapeShift Erik Voorhees, đã tweet ủng hộ cho Fenton.

Khi ngành công nghiệp tiền ảo tiếp tục phát triển và đối mặt với những trở ngại về quy định, chính vì vậy nhiều nhà đầu tư tiền điện tử sẽ ủng hộ những việc có lợi đối với mình – và đây là một điểm mạnh mà Fenton hy vọng có thể tận dụng được.

“Tôi ủng hộ việc hạn chế việc tham gia của chính phủ vào cuộc sống của chúng ta càng nhiều càng tốt,” Fenton chia sẻ. “Cho dù đó là tiền điện tử hay bất kỳ vấn đề nào khác, tôi tin rằng chính phủ nên giảm bớt gánh nặng về quy định và thoát khỏi cuộc sống của chúng tôi.”

Bên cạnh đó, Fenton cho biết rằng ông ấy phản đối bất kỳ quy định mới nào về tiền điện tử.

Ông nói: “Các nhà làm luật nên loại bỏ những trở ngại hiện đang tồn tại hơn là xây dựng những trở ngại mới”.

Bối cảnh chính trị

Nếu Fenton quyết định tranh cử, ông sẽ có kế hoạch bắt đầu chiến dịch của mình với việc tự tài trợ 5 triệu USD từ tài sản bitcoin cá nhân. Fenton chia sẻ với CoinDesk rằng ông sẵn sàng chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử và “các loại đóng góp khác” cho chiến dịch của mình.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Maggie Hassan (DN.H.), đảng viên Dân chủ đương nhiệm của bang cũng đang tìm cách tái đắc cử trong năm nay. Tuy nhiên, Hassan hầu như không được lòng các cử tri, điều này khiến cho vị trí của bà dễ bị đảng Cộng hòa tiếp quản.

Thống đốc đảng Cộng hòa của New Hampshire, Chris Sununu, được cho là sẽ tranh cử ghế Thượng viện với Hassan, tuy nhiên đã từ chối cơ hội này vào tháng 11 năm ngoái, khiến cuộc đua bỏ ngỏ cho các ứng cử viên ít tên tuổi, bao gồm cả thượng nghị sĩ bang Chuck Morse.

Nếu Fenton quyết định bước vào cuộc chiến thì ông sẽ là người đến sau.

Fenton cho biết: “Ngay bây giờ đây, tôi có một chiến lược cùng với sự giúp đỡ của một nhóm đông đảo những con người vô cùng tuyệt vời. Thời gian là chìa khóa và sẽ trả lời cho tất cả, vì cuộc chơi chính thức sẽ sớm bắt đầu”. Cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến diễn ra vào ngày 13 tháng 9.

Bất chấp những thách thức, Fenton tin rằng ông ấy có vị trí thuận lợi để tạo ra những tác động tích cực với New Hampshire – và ngành công nghiệp tiền điện tử – nếu được bầu chọn.

“Chúng ta đang đối mặt với thời kỳ của cái thiện và cái ác thực sự”, Fenton chia sẻ “Chế độ chuyên chế chống lại tự do. Cuộc tấn công ở Ukraine là một sự phản ánh của các vấn đề đen tối hơn, được biểu hiện trong các cơ cấu quyền lực tập trung sử dụng bạo lực ”.

“Theo tôi, Bitcoiners là những người có mức hiểu biết tốt hơn về nhân quyền, tự do và hòa bình. Ông nói.

Đọc thêm: Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX