Buenos Aires ra mắt nền tảng nhận dạng kỹ thuật số

Buenos Aires ra mắt nền tảng nhận dạng kỹ thuật số
MEXC

Theo một quan chức thành phố, nền tảng này dự kiến sẽ hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023.

Buenos Aires ra mắt nền tảng nhận dạng kỹ thuật số
Buenos Aires ra mắt nền tảng nhận dạng kỹ thuật số

Buenos Aires, Argentina, đã bắt đầu làm việc trên nền tảng nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain với mục đích cho phép cư dân của thành phố kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ.

Diego Fernández, thư ký về đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số của Buenos Aires, chia sẻ với CoinDesk rằng: vào thứ Ba, thành phố đã xuất bản một whitepaper với đề xuất cho nền tảng này hoạt động từ quý cuối cùng của năm 2022 đến quý đầu tiên của năm 2023.

Fernandez cho biết, nền tảng sẽ được phân cấp, công khai và không được cấp phép, đồng thời cho biết thêm nền tảng này sẽ có sẵn để có thể sử dụng bởi bất kỳ tổ chức, cơ quan quản lý chính phủ hoặc công ty nào muốn tạo ra các danh tính có thể xác minh được mà không cần sự chấp thuận của thành phố.

“Thúc đẩy tạo ra một mô hình mới trong đó các giao dịch an toàn và nhanh nhẹn hơn; nơi mà việc xác minh tài liệu cần thiết nhanh chóng, đáng tin cậy và riêng tư… và mọi người có quyền kiểm soát danh tính của họ và quyết định được nơi lưu trữ thông tin có thể truy cập thông tin đó”, whitepaper nêu rõ.

Trong 90 ngày tới, thành phố sẽ xác định cấu trúc của nền tảng và quyết định nó sẽ được xây dựng trên blockchain nào. Sau đó, sẽ mất khoảng sáu tháng để phát triển nền tảng.

“Có rất nhiều quyết định cấu trúc rất phù hợp cần được đưa ra nhằm bảo vệ quyền riêng tư”, ông cho biết thêm rằng nền tảng này sẽ có thể kết nối với các blockchain khác nhau trong tương lai .

Trong số những người tham gia vào dự án cho đến nay có Santiago Siri, một người đóng góp cho dự án Proof of Humanity và là nhà phát triển token ERC-20 thu nhập cơ bản chung (UBI); Leo Elduayen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Koibanx, một công ty cơ sở hạ tầng tài chính blockchain và token hóa tài sản của Mỹ Latinh; và Diego Gutierrez Zaldivar, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của RSK Labs, công ty vận hành một blockchain hợp đồng thông minh được bảo mật bởi mạng Bitcoin.

Đọc thêm: Nền tảng Burrow huy động 5 triệu USD ra mắt trên NEAR

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX