Bước đi mới của Binance sau thỏa thuận với Forbes

Binance - Forbes
MEXC

Binance dự định đầu tư vào một số công ty chính thống nhằm thúc đẩy áp dụng tiền điện tử vào vòng kinh doanh truyền thống.

Binance - Forbes
Binance đầu tư vào các doanh nghiệp non-crypto sau thỏa thuận với Forbes

Công ty giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu đang có kế hoạch đầu tư vào một hoặc hai công ty trong một số lĩnh vực kinh doanh – thông tin từ Giám đốc điều hành Changpeng Zhao trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào thứ Tư vừa qua. Theo Zhao, mục đích của đợt đầu tư này là “đưa họ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử”.

Vào tháng 2, Binance đã mua lại 200 triệu USD cổ phần của Forbes, một tờ báo từng kiện công ty về tội phỉ báng. Theo bình luận của Zhao, Binance sẽ tiếp tục theo đuổi các khoản đầu tư vào các tổ chức khác hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chính thống.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance là một nền tảng trao đổi tiền điện tử hỗ trợ giao dịch ngang hàng, giao ngay và các giao dịch phái sinh cho hàng trăm cặp tiền điện tử. Bảng điều khiển dữ liệu của Block đã cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử hơn 420 tỷ USD ở nền tảng của Binance vào tháng Hai. Theo Zhao, 90% doanh thu của công ty đến từ khoản phí thu được từ các hoạt động giao dịch này.

Trong bối cảnh thỏa thuận khó khăn, công ty đang cố gắng “nhẹ nhàng” vượt qua các quy định của các cơ quan chức năng ở từng quốc gia khác nhau. Bản thân Zhao gần đây đã gặp gỡ các chính trị gia ở Anh và đưa ra quyết định đầu tư này để nỗ lực hợp tác giữa công ty và các nhà hoạch định chính sách nhiều hơn.

Xem thêm: Thương vụ Binance – Eqonex bị cơ quan quản lý UK cảnh báo

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX