Burrow (BRRR) là gì? Thông tin chi tiết về đồng BRRR

MEXC

Burrow là nền tảng lending trên Near native. Nó là mảnh ghép cần thiết cho hệ sinh thái phát triển

Burrow (BRRR) là gì?

Sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi) về cơ bản sẽ thay đổi thế giới của các sản phẩm dịch vụ và tài chính. Khả năng kết hợp, có lẽ là cải tiến lớn nhất của DeFi, sẽ nâng cao hiệu quả và việc sử dụng tài sản theo những cách mà chúng ta chỉ mới bắt tìm ra.

Burrow là nền tảng được xây dựng trên NEAR được sinh ra để tối ưu và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.

Điểm nổi bật của Burrow (BRRR)

Không giống các dự án Lending thông thường, nơi bắt đầu bằng việc chấp nhận các tài sản phổ biến (ETH, SOL,…) làm tài sản thế chấp, Burrow sẽ bắt đầu với stNEAR và stETH – hai tài sản có được khi gửi NEAR và ETH vào Meta Pool và Lido.

Đây là một nước đi khá thú vị khi rất ít bên sử dụng các tài sản này làm tài sản thế chấp. Do đó, nếu dự án có một kế hoạch đúng đắng trong Marketing, thì sẽ được nhiều người đang nắm giữ hai loại tài sản này dùng đến. Dự án trong tương lai sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều các “st” khác như stSOL, stFTM,… và cả bLUNA của Terra.

Nhưng mặc khác, cũng chính vì số lượng stNEAR, stETH và các đồng kia là quá ít so với tất cả các tài sản còn lại, nên Burrow cũng khá kén người dùng. Do đó, khả năng cao ban đầu sẽ có rất ít người sử dụng.

Một đặc điểm khá hay khác của Burrow học được từ Alchemix, đó là Self-paying. Burrow sẽ sử dụng lãi suất từ các tài sản thế chấp này để tự trả lãi.

Ví dụ, anh em vay 100 USDC bằng cách sử dụng tài sản thế chấp stNEAR trị giá $1,000. Giả sử không có biến động gì lớn, khoản vay sẽ tự trả hết trong vòng chưa đầy một năm.

Burrow (BRRR) hoạt động thế nào?

Mở ra lợi nhuận từ layer cơ sở (base layer)

Nhờ sử dụng PoS (bằng chứng cổ phần) và khả năng staking lấy lãi suất, nên việc staking lấy trên nền tảng tạo ra nguồn lãi suất không có rủi ro. Cùng với khả năng kết hợp, người dùng không cần phải lựa chọn giữa tỉ lệ sinh lời của base layer và tỉ lệ của các DeFi khác.

Các công cụ phái sinh đặt cọc như Lido, Marinade và Metapool đang mở khóa lợi nhuận của lớp base layer và cho phép người dùng tối đa hóa lợi nhuận của họ trong khi tiếp tục staking bảo mật cho blockchain của lớp cơ sở.

Ví dụ như Metapool, người dùng có thể gửi stNEAR, kiếm lãi suất ~ 11% mỗi năm và sau đó vay ngược lại. Theo thời gian, Burrow sẽ thêm nhiều loại tài sản thế chấp hơn, bao gồm stETH, stSOL, stFTM,…

Hỗ trợ ban đầu những tài sản: stNEAR, stETH(wrapped)

Những tài sản đang trong kế hoạch hỗ trợ: bLuna, stSOL

Mở ra lợi nhuận trên các Blockchain

Với sự bùng nổ của các giao thức đa chuỗi như AAVE, Sushi, Curve và nhiều chương trình ưu đãi (incentives programs), đồng thời ưu đãi của các Layer 1, cơ hội thu lợi nhuận là cực kỳ nhiều đồng thời cũng rất cạnh tranh.

Thật may mắn cho người sử dụng là họ thực sự không cần phải lựa chọn giữa Aave trên Ethereum và một nền tảng ABC nào đó trên NEAR. Qua thiết kế của Rainbow Brigde, người dùng sẽ sớm có thể kiếm được lợi nhuận trên Ethereum, BSC, Polygon và hơn thế nữa, đồng thời vẫn kiếm được lợi nhuận trên NEAR qua nền tảng ABC đó.

Rainbow Bridge hoạt động bằng cách khóa các token ở phía Etheruem/BSC/Polygon, sau đó đúc một số token tương đương ở phía của NEAR, cũng tương tự như cách các brigde khác hoạt động.

Các token bị khóa này có thể được sử dụng trong các giao thức thu lãi, trong khi token tương đương của chúng được sử dụng trong XX. Các token có thể được thu hồi khi người dùng trả lại tài sản qua cầu (có tính lãi), qua đó mang lại rủi ro tối thiểu.

Cho phép vay tự trả (Self-paying Loans)

Như đã được chứng minh bởi Alchemix, các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp bị chịu lãi suất có thể tự trả dần lãi cho chúng theo thời gian nếu tài sản tăng giá. Burrow tin rằng việc mở rộng khái niệm này sang một nền tảng cho vay tổng quát là bước phát triển tiếp theo.

Hãy tưởng tượng bạn vay 100 USDC bằng cách sử dụng tài sản thế chấp stNEAR trị giá 1000 đô la. Giả sử biến động giá khiến stNEAR tăng, khoản vay sẽ tự trả hết trong vòng chưa đầy một năm. Về cơ bản, điều này tương đương với việc bạn đi vay so với lợi tức trong tương lai.

Thông tin chi tiết Burrow (BRRR) token

BRRR Token Key Metrics

 • Token Name: Burrow.
 • Ticker: BRRR.
 • Blockchain: Near.
 • Token Standard: NEP-141.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: Updating…

BRRR Token Allocation

 • 50% to the community
 • 20% to the DAO treasury
 • 20% to the core team
 • 10% to strategic investors
Burrow tokenomics
Burrow tokenomics

BRRR Token Sale

Updating…

BRRR Token Release Schedule

 • Team, investor: Khóa trong vòng 2 năm
 • Strategic investors : 50% số token sẽ mở khóa sau tháng 12/2022, 50% tiếp tục sẽ mở khóa tuyến cho đến hết 12/2023
 • The community:Trong ba tháng đầu tiên sau khi ra mắt, tối đa 6% nguồn cung (60.000.000 $ BRRR) sẽ được phân phối cho cộng đồng Burrow.$ BRRR sẽ không thể chuyển nhượng (tức là không thể rút khỏi ứng dụng Burrow) trong 4 tuần đầu tiên, cho đến khi DAO bỏ phiếu cho phép chúng có thể chuyển nhượng. Giai đoạn trước khi khai thác này đảm bảo rằng Burrow sẽ có thể liên kết tốt hơn với những người dùng và những người ủng hộ ban đầu.

Token Use Case

Stake BRRR trong 1-12 tháng để nhận về xBRRR, token xBRRR có thể tham gia vào DAO

Cách kiếm và sở hữu token BRRR

Lending, Borrow để nhận reward là token BRRR

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Có thể lưu trữ token trên ví near wallet, sender wallet

Roadmaps & Updates

updating

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

updating…

Nhà đầu tư và đối tác

updating…

Các kênh thông tin của Burrow

 • Twitter: https://twitter.com/burrowcash
 • Discord: https://discord.com/invite/mKZ6hSaWaT
 • website: https://burrow-cash.carrd.co/

Dự án tương tự

Dự án tương tự trên Near là BastionAurigami

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Burrow. Apehub sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của Apehub để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX