Các chủ nợ của 3AC mở cuộc họp đầu tiên vào 18/07

Three-Arrows-Capital
MEXC

Cuộc họp đầu tiên giữa các chủ nợ của Three Arrows Capital (3AC) sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 7, theo ba nguồn tin của The Block.

Các nguồn tin cho biết cuộc họp sẽ được tổ chức bởi công ty tư vấn tài chính Teneo, nhà thanh lý do tòa án chỉ định.

Công ty luật Ogier, công ty được chỉ định để tư vấn cho Teneo – cụ thể là hai nhà thanh lý chung Russell Crumpler và Christopher Farmer của Teneo (BVI) Limited – cũng tuyên bố vào tuần trước rằng cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 07.

Teneo đã tạo một trang web dành riêng cho các chủ nợ để cập nhật cho họ và công chúng về những diễn biến mới nhất xung quanh quy trình thanh lý của 3AC. Theo Ogier, thông tin chi tiết về cuộc họp đầu tiên sẽ có trên trang web này.

Chương trình cụ thể của cuộc họp không rõ ràng. Nhưng một nguồn tin nói với The Block rằng Teneo có thể thành lập một hội đồng chủ nợ đại diện cho các chủ nợ của 3AC và thông báo tiến trình của quá trình thanh lý trong cuộc họp.

Không rõ liệu cuộc họp có được phát trực tiếp công khai hay không. Ogier hoặc Teneo không phản hồi yêu cầu bình luận của The Block.

Three-Arrows-Capital
Three Arrows Capital (3AC)

3AC được đưa ra thanh lý vào ngày 27 tháng 6 theo lệnh của Tòa án Tối cao Đông Caribe tại Tòa án Công lý Cấp cao của Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Theo lệnh tòa, Teneo được chỉ định để xử lý việc thanh lý 3AC.

Vào ngày 1 tháng 7, 3AC đã đệ đơn phá sản Chương 15 tại Quận phía Nam của New York, tìm kiếm sự bảo vệ từ các chủ nợ. Đầu ngày hôm nay, một thẩm phán tại tòa án phá sản Quận phía Nam của New York đã ban hành lệnh tạm thời cứu trợ, trao cho các nhà thanh lý chung của Teneo quyền kiểm soát các tài sản đã biết và cho phép người sáng lập và công ty có khả năng tống đạt trát đòi hầu tòa với thông tin thích hợp.

Giữa những thủ tục tố tụng này, những người sáng lập 3AC – Su Zhu và Kyle Davies – có vẻ như không bị Teneo và các bên liên quan khác liên lạc. Các tài liệu của tòa án cho thấy cả hai đã “không hợp tác” trong quá trình này.

“Trong khi những người tự nhận mình là ‘Su Zhu’ và ‘Kyle’ có mặt trong cuộc gọi Zoom, video và tiếng của họ luôn bị tắt dù có câu hỏi trực tiếp đưa ra cho họ” – tài liệu mới nhất của tòa án nêu rõ.

Xem thêm: Singapore khiển trách 3AC vì cung cấp thông tin sai

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX