Các công ty lớn nắm giữ Bitcoin tăng vọt năm 2021

Bitcoin for Corporations
MEXC

Các công ty lớn nắm giữ Bitcoin tăng vọt năm 2021. Tỷ lệ nắm giữ bitcoin của các công ty đại chúng đã tăng vọt trong năm 2021.

Số lượng Bitcoin do các tập đoàn tư nhân nắm giữ đã tăng đáng kể trong năm 2021, dựa trên sự gia tăng so với năm trước.

Trong một tweet vào ngày 3 tháng 1, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo tuyên bố rằng các công ty đại chúng nắm giữ “số BTC đáng kể đã giành được thị phần từ các quỹ ETF giao ngay như một cách để tiếp cận mức độ tiếp xúc của BTC trên thị trường vốn công khai”.

Các công ty đại chúng nắm giữ BTC tăng vọt
Các công ty đại chúng nắm giữ BTC tăng vọt

Điều này đã được chú ý nhiều hơn kể từ hội nghị “Bitcoin cho các tập đoàn” của MicroStrategy vào ngày 3 và 4 tháng 2 năm 2021. Hội thảo trực tuyến nhằm giải thích các cân nhắc pháp lý cho các công ty đang tìm cách tích hợp Bitcoin vào doanh nghiệp và các khoản dự trữ của họ.

MicroStrategy của Michael Saylor là một công ty tình báo kinh doanh hàng đầu và được biết đến là đặc biệt lạc quan về BTC, sở hữu gần 6 tỷ đô la tài sản tiền mã hóa.

Vào ngày 30 tháng 12, công ty của Saylor đã mua thêm 1.914 BTC trị giá 94 triệu đô la. Công ty đã thu được hơn 2,1 tỷ đô la lợi nhuận kể từ lần mua BTC đầu tiên vào tháng 8 năm 2020.

Woo đã tham khảo biểu đồ nắm giữ BTC bên trong các quỹ ETF và kho bạc công ty đại chúng có sẵn cho quyền sở hữu công chúng thông qua thị trường chứng khoán, dựa trên dữ liệu kho bạc công ty có nguồn lực từ cộng đồng.

Bitcoin for Corporations
Bitcoin for Corporations

Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) nắm giữ BTC, trái ngược với Hợp đồng tương lai, trong đó các công ty mua giá trị giao dịch thông qua các hợp đồng từ thị trường tương lai CME.

Dữ liệu cho thấy rằng công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale đã giành được thị phần cao nhất một cách chóng mặt, ở mức 645.199 BTC vào cuối năm 2021. Con số này chiếm 71% thị trường rộng lớn hơn, vì cổ phiếu của tất cả các ETF giao ngay và các tập đoàn tổng cộng là 903.988 BTC theo biểu đồ.

MicroStrategy là nhà đầu tư doanh nghiệp lớn nhất, nắm giữ 124.391 BTC trị giá khoảng 5,8 tỷ đô la theo BitcoinTreasaries. Tesla đứng thứ hai nắm giữ khoảng 43.200 đồng tiền trị giá khoảng 2 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Trong năm 2020, số lượng BTC do các công ty đại chúng nắm giữ đã tăng 400% trong 12 tháng lên 3,6 tỷ đô la theo báo cáo của Cointelegraph.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX