Các công ty NFT là mục tiêu M&A lớn trong nửa đầu 2022

Công ty NFT
MEXC

Các công ty NFT là mục tiêu M&A lớn, 20 trong số 53 thương vụ M&A của NFT và GameFi kể từ năm 2013 diễn ra trong hai quý đầu năm 2022.

Các công ty hoạt động trong thị trường mã NFT đang chứng kiến sự gia tăng giao dịch tiền điện tử, theo dữ liệu do The Block tổng hợp.

Khoảng 38% các vụ sáp nhập và mua lại giữa các công ty NFT và các công ty tài chính trò chơi (GameFi) đã diển ra trong hai quý đầu năm 2022.

Công ty NFT
Các công ty NFT là mục tiêu M&A lớn trong nửa đầu 2022

53 thương vụ M&A trong NFT và GameFi đã diễn ra kể từ năm 2013, theo báo cáo ngày 13 tháng 7 do John Dantoni từ The Block Research công bố. Quý 1 và quý 2 năm 2022 lần lượt có 8 và 12 thương vụ. Tổng số 20 thương vụ này khiến nó trở thành con số thương vụ mua bán và sáp nhập lớn nhất trong ngành này từ trước đến nay.

Mười hai giao dịch kỷ lục trong quý hai năm 2022 diễn ra trong thời điểm thị trường NFT hạ nhiệt, trong đó giá sàn và khối lượng thị trường giảm đáng kể.

Vào khoảng đầu năm, NFT gần như được cho là tách biệt khỏi điều kiện thị trường vì chúng cung cấp nhiều chức năng – chẳng hạn như quyền truy cập vào cộng đồng độc quyền hoặc sử dụng trong trò chơi – hơn các loại mã token tiền điện tử khác. Những tài sản này — như tác phẩm nghệ thuật hoặc di sản phát hành — cũng kém thanh khoản hơn, nghĩa là khó bán hơn. Sự cách biệt này không kéo dài, nhưng có vẻ như các công ty NFT vẫn là mục tiêu M&A trong thị trường con gấu.

Trên thực tế, thương vụ M&A cao nhất trong quý 2 năm 2022 liên quan đến NFTs và GameFi, cụ thể là thương vụ mua lại Gem của OpenSea với giá 238 triệu USD.

Xem thêm: Công ty thép Jaeil Steel muốn tham gia lĩnh vực NFT

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX