Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử

Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử
MEXC

Gita Gopinath, phó giám đốc điều hành tại IMF cho biết cuộc xung đột ở Ukraine có thể thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử rộng rãi hơn.

Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử
Các lệnh trừng phạt Nga có thể thúc đẩy sử dụng tiền điện tử

Một quan chức hàng đầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã kêu gọi quy định quốc tế về tài chính kỹ thuật số, dự đoán “việc áp dụng tài chính kỹ thuật số, từ tiền điện tử đến stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương” theo sau các lệnh trừng phạt chưa từng có đối với Nga từ cuộc tấn công Ukraine.

Gita Gopinath, phó giám đốc điều hành của IMF, đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times được công bố hôm thứ Năm.

Gopinath co biết rằng “tất cả những điều này sẽ còn được chú ý nhiều hơn và sự việc này khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về các quy định quốc tế.”

Bà nói, các biện pháp mà các nước phương Tây áp đặt lên Nga “có thể khuyến khích sự xuất hiện của các khối tiền tệ nhỏ dựa trên thương mại giữa các nhóm nước riêng biệt”.

Theo Gopinath, trong khi đồng đô la có thể trở nên ít bị chi phối hơn trong hệ thống tài chính quốc tế thì nó sẽ vẫn là tiền tệ toàn cầu chính, ngay cả khi bị phân tán.

Quan điểm của Gopinath nhắc lại lập trường của IMF vào năm ngoái, khi họ vạch ra sự cần thiết của cách tiếp cận toàn cầu đối với quy định về tiền điện tử. Một bài đăng trên blog từ tháng 12 đã nêu rõ sự cần thiết này phải có một cách tiếp cận “toàn diện, nhất quán và phối hợp” để khai thác những lợi ích của công nghệ cơ bản của tiền điện tử trong khi giảm thiểu một số rủi ro.

Đọc thêm: Bruce Fenton xác nhận tranh cử Thượng viện New Hampshire

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX