Các nhà đầu tư Crypto thu về 163 tỷ USD trong năm 2021

Chainalysis ước tính rằng các nhà đầu tư crypto đã kiếm được 162,7 tỷ USD trong 2021
MEXC

Chainalysis ước tính rằng các nhà đầu tư crypto đã kiếm được 162,7 tỷ USD trong giai đoạn bùng nổ tiền điện tử vào năm ngoái.

Theo một bài đăng trên blog của công ty phân tích blockchain Chainalysis, các nhà đầu tư tiền điện tử đã thu về khoảng 162,7 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021, cho thấy đây là một năm thành công nối tiếp năm 2020 với số lợi nhuận 32,5 tỷ USD.

Trong con số này, các nhà đầu tư Hoa Kỳ chiếm phần lớn lợi nhuận, tổng thu về khoảng 47 tỷ USD – khoảng 29% tổng số tiền. Theo sau những nhà đầu tư này là những nhà đầu tư ở Anh, Đức, Nhật Bản và sau cùng là Trung Quốc. Đây là những quốc gia đã cấm khai thác bitcoin và “dội một gáo nước lạnh” vào việc đầu tư vào tiền điện tử từ đầu năm nay.

Chainalysis ước tính rằng các nhà đầu tư crypto đã kiếm được 162,7 tỷ USD trong 2021
Chainalysis ước tính rằng các nhà đầu tư crypto đã kiếm được 162,7 tỷ USD trong 2021

Theo báo cáo, phần lớn lợi nhuận (93%) được thực hiện bằng bitcoin và ether. Báo cáo cũng lưu ý rằng ether có nhiều lợi nhuận hơn bitcoin, nhưng chỉ vài tỷ USD.

“Chúng tôi tin rằng điều này phản ánh nhu cầu về Ethereum tăng lên do sự gia tăng của DeFi vào năm 2021, vì hầu hết các giao thức DeFi được xây dựng trên blockchain Ethereum và sử dụng Ethereum làm tiền tệ chính.”

Báo cáo chỉ là ước tính sơ bộ về số tiền mà các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được trong năm vì nó dựa trên phân tích on-chain của các quỹ mở – trái ngược với việc phân tích hiệu suất giao dịch của từng cá nhân. Chainalysis cho biết họ theo dõi sự khác biệt giữa các khoản tiền khi được gửi trên các sàn giao dịch và khi được rút.

“Nó không hoàn hảo – hợp lý thay, chúng tôi có thể tính toán lợi nhuận cấp cá nhân hoặc lợi nhuận ví hơn là ở cấp dịch vụ, nhưng phương pháp này vẫn cho phép cho chúng tôi ước tính hợp lý về tổng lợi nhuận của người dùng tiền điện tử ở một quốc gia nhất định.” – Chainalysis cho biết.

Báo cáo cũng bày tỏ rằng rất khó để chia nhỏ dữ liệu trên chuỗi theo quốc gia, vì các giao dịch blockchain vốn dĩ không chứa thông tin địa lý. Các ước tính này dựa trên dữ liệu giao dịch của Chainalysis và thông tin lưu lượng truy cập web.

Chainalysis nhấn mạnh tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc thấp chủ yếu là do cuộc đàn áp tiền điện tử ở quốc gia này. Ngược lại, Mỹ ghi nhận mức tăng  476% so với năm trước.

Báo cáo này chỉ xem xét các đồng tiền mà chainalysis theo dõi và không giải quyết câu hỏi liệu các nhà đầu tư có các khoản lỗ khác hay không; đồng thời báo cáo cũng không tính thuế đối với lợi nhuận thu được.

Xem thêm: Cryptos giữ được lợi nhuận trong khi Khủng hoảng an ninh Ukraine tiếp tục lao dốc 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX