Các nhà đầu tư sử dụng chiến lược mua đáy khi BTC đạt gần $40K

MEXC
Số lượng nhà đầu tư Bitcoin nắm giữ lượng nhỏ BTC tiếp tục tăng lên.
Người mua quay trở lại thị trường Bitcoin (BTC), tìm kiếm các cơ hội tăng giá tạm thời khi giá phục hồi lên gần 40.000 đô la vào ngày 25 tháng 2, tăng 16% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Các nhà đầu tư tăng số lượng lớn nắm giữ Bitcoin

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin có số dư lớn hơn 0,01 BTC (~ $ 400) đạt mức cao kỷ lục 9,51 triệu, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Coin Metrics. Trong khi đó, số lượng người nắm giữ ít nhất 0,1 BTC (~ $ 3,850) cũng đạt 3,34 triệu lần đầu tiên trong lịch sử.
Số người đầu tư Bitcoin có số dư lớn hơn 0,1 BTC.
Nhìn chung, mạng lưới Bitcoin đã có sự thay đổi nhỏ tăng thêm hơn 24.500 nhà đầu tư với số dư khác 0 vào thứ Năm, khớp với sự thay đổi về giá của BTC – từ khoảng 37.200 đô la xuống dưới 34.500 đô la, sau đó là phục hồi về 40.000 đô la.
Nguồn dữ liệu từ Ecoinometrics đã chia các nhà đầu tư thành hai nhóm – một nhóm nắm giữ ít hơn 1 BTC và nhóm còn lại có khoảng từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC – lưu ý rằng cả hai nhóm đều đã “mua Bitcoin khi giá giảm” và nói rằng: “Có thể đây là một bước đi thông minh nếu bạn có cơ hội đầu tư dài hạn”.
Biểu đồ giá BTC / USD theo giờ

Khi cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra …

Tỷ lệ lạm phát có thể cao hơn, xung đột giữa Ukraine-Nga dẫn đến giá hàng hóa toàn cầu cao hơn mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có chính sách thắt chặt vào tháng tới.
Thế nhưng, Mohamed El-Erian- cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, thông báo rằng các ngân hàng trung ương sẽ không thực hiện kế hoạch tăng lãi suất tích cực của mình trong bối cảnh căng thẳng chính trị biên giới ngày càng xấu đi.
Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ông chia sẻ rằng: “Điều này chắc chắn làm cho 50 điểm chính [tăng tỷ lệ] ” ông chia sẻ thêm với CNBN:
“Có tám, chín mức tăng mà mọi người chắc chắn đã nói về năm nay. Tôi không nghĩ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể thích ứng với những cú hãm của chính sách tiền tệ như vậy. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ phải cẩn thận hơn nữa và sẽ ứng phó được với lạm phát ”.
Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nhận xét về triển vọng Fed của El-Erian, nói rằng xung đột Ukraine-Nga đang diễn ra có thể tạo ra lạm phát và “khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn”.
Công ty của Saylor nắm giữ hơn 125.000 BTC trị giá 4,84 tỷ đô la trong kho bạc của mình, theo Kho bạc Bitcoin .

Bitcoin dưới 30 nghìn đô la tiếp theo?

Bất chấp khả năng tăng giá của Saylor, xuất hiện sau khi Bitcoin phục hồi trong ngày lên mức 40.000 đô la, chỉ số rủi ro & lạm phát của thị trường lại là 27, cho thấy sự không hài lòng giữa các nhà đầu tư và người giao dịch trong thời gian tới.
Bitcoin Fear & Greed ndex
Nick, một nhà phân tích của Ecoinometrics, khuyến cáo rằng giá Bitcoin có thể trải qua đợt điều chỉnh giá dưới 30.000 USD mặc dù có thể tăng giá mạnh trong dài hạn.
Lý do được cho là do sự mất cân bằng giữa các vị thế giảm và tăng trên thị trường quyền chọn Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME), lệch nhiều hơn về phía trước.
“Tỷ lệ mua trên thị trường đối với Bitcoin CME vẫn ở mức 3 lệnh cho mỗi cuộc gọi,” ông viết trong một báo cáo được công bố vào ngày 23 tháng 2, đồng thời ông cũng cho biết thêm rằng “50% số lệnh giao dịch bị ngưng trệ” hiện dưới 30.000 đô la.
“Vì vậy, điều đó là những gợi ý cho những gì thị trường mong đợi trong ngắn hạn.”

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX