Các nhà điều hành ATM crypto bị UK FCA yêu cầu đóng cửa

UK FCA yêu cầu các nhà điều hành ATM crypto đóng cửa
MEXC

Cơ quan Quản lý Tài chính UK (FCA) yêu cầu các nhà điều hành ATM crypto ngừng dịch vụ hoặc đối mặt với hình phạt vì chưa được cấp phép.

UK FCA yêu cầu các nhà điều hành ATM crypto đóng cửa
UK FCA yêu cầu các nhà điều hành ATM crypto đóng cửa

Theo một thông báo của FCA được công bố vào thứ Sáu (11/3), không có nhà điều hành ATM crypto nào ở Anh được đăng ký kinh doanh tại quốc gia này. Như vậy, tất cả các dịch vụ máy rút tiền đang hoạt động bất hợp pháp.

Theo dữ liệu từ CoinATMRadar, có 81 máy ATM crypto ở Vương quốc Anh, với phần lớn nằm ở Khu vực London, Manchester và Oxford, ở Birmingham cũng có một số máy.

Thông báo của FCA được đưa ra sau phán quyết của tòa án chống lại Gidiplus, một nhà điều hành ATM crypto ở Anh. Gidiplus trước đó đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao để phản đối quyết định của FCA vì từ chối đơn đăng ký cấp phép theo quy định chốg rửa tiền (MLR).

Vào thời điểm đó, FCA đã từ chối ứng dụng Gidiplus do không đủ an toàn để xác minh danh tính cho các khách hàng thực hiện các giao dịch nhỏ. FCA tuyên bố rằng việc xác minh danh tính của Gidiplus đối với những người thực hiện các giao dịch dưới 250 bảng Anh ($ 327) đã mở ra cánh cửa cho những rủi ro trong việc sử dụng tiền ảo (Smurfing).

Smurfing là một kỹ thuật được cho là được sử dụng bởi những kẻ rửa tiền trong đó những khoản tiền lớn được gửi với số lượng nhỏ hơn để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Sau khi phán quyết vấn đề này, tòa án tuyên bố rằng Gidiplus không chứng minh được có thể hoạt động theo cách tuân thủ các giao thức MLR.

Kể từ khi đảm nhận vai trò giám sát phòng chống rửa tiền mã hóa vào năm 2020, FCA đã tiến hành thắt chặt các quy định về tiền mã hóa ở Anh. Đầu tháng 3, cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ đã điều tra hơn 300 doanh nghiệp tiền điện tử trong năm ngoái.

Singapore đã thực hiện một động thái tương tự để đóng cửa các máy ATM tiền điện tử vào đầu năm nay theo cuộc đàn áp mở rộng đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: FCA của Anh đã mở cuộc điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến tiền điện tử

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX