Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật ‘ECASH’ 

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật 'ECASH' 
MEXC

Ecash sẽ là một đồng tiền kỹ thuật số tương tự như đồng bạc xanh và có thể bảo vệ quyền riêng tư và các giao dịch ẩn danh.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật 'ECASH' 
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật ‘ECASH’

Một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho biết Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể là cơ quan chính phủ phù hợp để tạo ra đồng đô la kỹ thuật số chứ không phải Cục Dự trữ Liên bang. Một dự luật mới được giới thiệu vào thứ Hai sẽ cho phép điều đó.

Các đại diện Stephen Lynch (D-Mass.), Jesús Chuy Garcia (D-Ill.), Ayanna Pressley (D-Mass.) và Rashida Tlaib (D-Mich.) đã giới thiệu “Đạo luật về tiền kỹ thuật số và phần cứng an toàn” (ECASH Act) để chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính phát triển và phát hành một phiên bản điện tử của đồng đô la Mỹ, nhằm bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh trong các giao dịch.

Đồng đô la điện tử sẽ là một công cụ mà mọi người có thể lưu trữ trên điện thoại hoặc thẻ của họ. Hệ thống sẽ dựa trên token mà không dựa trên tài khoản, có nghĩa nếu ai đó bị mất điện thoại hoặc thẻ, họ sẽ bị mất tiền. Nói cách khác, nó giống như mất một chiếc ví tiền có những tờ đô la bên trong.

Đồng đô la điện tử này sẽ được coi là đấu thầu hợp pháp và có chức năng giống hệt đồng bạc xanh.

Rohan Grey, một trợ lý giáo sư tại Đại học Willamette, người đã tham khảo ý kiến về dự luật, chia sẻ với CoinDesk rằng dự luật này có mục đích nhằm tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số thực sự giống với đồng đô la Mỹ.

“Chúng tôi đang đề xuất có một công cụ chứng khoán vô danh giống như tiền mặt chính hãng, một hệ thống dựa trên token không có sổ cái tập trung hoặc sổ cái phân tán vì nó không có bất kỳ sổ cái nào cả. Nó sẽ sử dụng phần mềm phần cứng được bảo mật và được phát hành bởi Kho bạc”, ông nói.

Hình thức ecash này sẽ hỗ trợ các giao dịch ngang hàng và dựa trên bản chất thiết lập của đồng tiền này, hỗ trợ các giao dịch ẩn danh hoàn toàn.

Về điều này, ecash sẽ khác với các đề xuất về đồng đô la kỹ thuật số khác, dựa trên stablecoin hoặc các công cụ sổ cái phi tập trung khác. Blockchains được thiết kế để theo dõi mọi giao dịch và do đó, bất kỳ giao dịch nào cũng có một ràng buộc giữa người gửi và người nhận.

Theo đề xuất của Lynch, người dùng sẽ không phải tuân theo bất kỳ quy tắc khách hàng khắt khe hơn bất kỳ ai đang cố gắng sử dụng tiền mặt. Họ sẽ phải mua đô la ecash thông qua tài khoản ngân hàng, giao dịch ngang hàng hoặc tại cửa hàng, nhưng sau đó có thể làm bất cứ điều gì họ thích với nó.

Gray cho biết hệ thống này có thể phục vụ những người không thể giữ tài khoản ngân hàng do yêu cầu số dư tối thiểu hoặc những người không tin tưởng vào ngân hàng vì ngân hàng có thể tính phí hoặc đóng băng tài khoản.

Đọc thêm: Game Blockchain ‘Cross the Ages’ được đầu tư 12 triệu USD

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX