Các tin tức lớn về tiền điện tử trong tuần (22/08-28/08)

Tiền điện tử
MEXC

Dưới đây là một số tin tức quan trọng nhất trong tuần qua: tài sản tiền điện tử giảm; Tether làm rõ lập trường về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, v.v.

Tiền điện tử
Tin tức về tiền điện tử trong tuần

Giá Ether và Bitcoin trượt dốc sau khi chủ tịch Fed phát biểu về việc tăng lãi suất

Tin tức đầu tiên là một đánh giá nhanh về thị trường. Tuần trước đã kết thúc với sự kiện: các loại tiền điện tử lớn như bitcoin (BTC) và ether (ETH) giảm giá sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiết lộ kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ để giảm lạm phát.

Thông thường, việc tăng lãi suất có nghĩa là tin tức xấu đối với các tài sản đầy rủi ro như tiền điện tử. Do đó, sự chắc chắn về việc tăng lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Sau nhận xét của Powell vào sáng thứ Sáu, bitcoin đã giảm 7% khi từ 21.750 USD xuống giao dịch ở mức 20.200 USD, theo CoinGecko.

Jerome Powell
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell

Ether (ETH) – tài sản tiền điện tử lớn thứ hai đã trải qua khoảnh khắc suy thoái mạnh hơn. Từ thứ Sáu, ETH đã giảm hơn 11%, giảm từ khoảng 1.700 USD xuống còn khoảng 1500 USD. ETH đạt mức cao nhất trong nhiều tuần mới là khoảng 2.000 USD vào ngày 14 tháng 8. Tuy nhiên, đà tăng đó chậm lại dần do tin tức về chính sách tiền tệ của Fed được ưu tiên hơn so với tâm lý thị trường.

The Merge xác định thời gian khởi chạy

The Merge - Ethereum 2.0
The Merge – Ethereum 2.0

Trong khi xu hướng thị trường giảm, The Merge lại mang đến hy vọng về một quá trình phát triển mà nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử đang mong đợi. Vào thứ Tư, Ethereum Foundation xác nhận rằng The Merge hiện chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa sẽ khởi chạy. Nhóm Ethereum đã lên kế hoạch chuyển sang bằng chứng cổ phần từ năm 2016 và có vẻ như cuối cùng họ cũng đã hoàn thành mục tiêu.

Tổ chức đã phát hành bản cập nhật cuối cùng chi tiết lịch trình The Merge. Quá trình này sẽ bắt đầu với việc nâng cấp Bellatrix vào ngày 6 tháng 9. Sau đó, chuỗi bằng chứng công việc sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần khi đạt đến tổng giá trị độ khó cụ thể, ước tính sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng 9.

Tether phủ nhận đóng băng các địa chỉ liên quan đến Tornado Cash

Tether
Tether

Vào ngày 8 tháng 8, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash – một công cụ bảo mật và trộn hợp đồng thông minh trên Ethereum – vì cho rằng bọn tội phạm đã sử dụng dịch vụ này để rửa số tiền ảo trị giá hơn 7 tỷ USD. OFAC cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với 44 địa chỉ tiền điện tử có liên quan đến ứng dụng.

Trong tuần, Tether – nhà phát hành USD Tether (USDT) cho biết hiện họ không thể tuân thủ các lệnh trừng phạt bằng cách đóng băng tài sản tại các địa chỉ bị xử phạt. Tether cho biết họ không nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đối với các địa chỉ bị trừng phạt có quan hệ với Tornado Cash. Tether nói thêm: “việc đơn phương đóng băng các địa chỉ thị trường thứ cấp có thể là một động thái rất liều lĩnh và mang tính đột ngột.”

Điều này trái ngược hẳn với Circle, đồng stablecoin USD Coin (USDC), đã tự nguyện đóng băng hơn 75.000 USDC được giữ tại các địa chỉ bị OFAC xử phạt ngay sau khi lệnh trừng phạt được công bố.

Trong khi đó, không gian tiền điện tử đang theo dõi cuộc thảo luận về tác động tiềm ẩn của các lệnh trừng phạt Tornado Cash. Hôm thứ Ba, Đại diện Tom Emmer, R-Minn đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen để hỏi phương pháp mà Bộ sẽ thực thi các lệnh trừng phạt.

Xem thêm: OFAC phạt thêm 3 địa chỉ ETH nằm trong vụ hack Ronin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX