Các tin tức tiền điện tử lớn trong tuần (12/09-18-09)

Chính quyền Biden phát hành báo cáo tiền điện tử
MEXC

Các tin tức tiền điện tử lớn trong tuần: The Merge, báo cáo tài sản kỹ thuật số của chính quyền Biden và CEO Terraforms Labs Do Kwon.

  • Tuần trước, blockchain Ethereum đã kích hoạt thành công The Merge, chuyển từ cơ chế PoW sang cơ chế PoS.
  • Chính quyền Biden đã phát hành các báo cáo tài sản kỹ thuật số được nhiều người mong đợi, nhằm xây dựng một khuôn khổ tiền điện tử của Hoa Kỳ.
  • Tòa án Hàn Quốc đã đưa ra lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, sau 4 tháng blockchain Terra tạm thời sụp đổ do ảnh hưởng từ stablecoin gốc.

Dưới đây là ba tin tức nổi bật của ngành tiền điện tử trong tuần:

Ethereum kích hoạt thành công The Merge

Vào ngày 15 tháng 9 lúc 6:44 sáng UTC, bản nâng cấp The Merge của Ethereum cuối cùng đã được kích hoạt, một bước tiến lớn đã được thực hiện từ năm 2020. Đây là bước cuối cùng trong quá trình chuyển đổi của blockchain sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS), nghĩa là việc sử dụng sức mạnh tính toán để xác thực mạng (hoặc khai thác) không còn cần thiết để xác thực các giao dịch.

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin chia sẻ trên Twitter.”Cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành! Chúc mừng hợp nhất tất cả. Đây là một thời khắc quan trọng đối với hệ sinh thái Ethereum. Tất cả những người đã giúp The Merge diễn ra hôm nay sẽ cảm thấy rất tự hào”.

The Merge - Ethereum 2.0
The Merge – Ethereum 2.0

Động thái này đặc biệt quan trọng vì nó làm giảm hơn 99% mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum, tuân thủ theo quy định Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Trong thời gian chuẩn bị cho The Merge, nhiều nhà giao dịch đã phòng ngừa rủi ro cho các khoản đặt cược của họ, mong đợi sự biến động của thị trường nếu quá trình chuyển đổi không diễn ra theo kế hoạch, nhưng mọi phản ứng đó đều “tắt tiến” khi mã thông báo gốc Ether dao động quanh mốc 1.500 USD.

Các nhà phát triển hiện đang tập trung vào việc phát triển Ethereum thông qua Rollups hoặc mạng layer 2 để có thể đạt được khả năng mở rộng lớn hơn nhằm xử lý các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Chính quyền Biden phát hành báo cáo tiền điện tử

Vào thứ Sáu, chính quyền Biden đã phát hành một bộ báo cáo nhằm mục đích phác thảo một khuôn khổ khả thi cho chính sách tài sản kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Các báo cáo là một bước quan trọng trong nỗ lực của chính phủ nhằm tạo ra một khuôn khổ cho chính sách tiền điện tử và bao gồm các lời kêu gọi từ Bộ Tài chính để “tăng gấp đôi” số quy định, hỗ trợ thêm cho nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các kế hoạch của hành động chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của những kẻ xấu.

Chính quyền Biden phát hành báo cáo tiền điện tử
Chính quyền Biden phát hành báo cáo tiền điện tử

Tuy nhiên, một số nhóm ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đã phản đối các tài liệu này. Giám đốc điều hành của Hội đồng Đổi mới tiền điện tử Sheila Warren đã mô tả các báo cáo là “lỗi thời và không cân bằng”, đồng thời chỉ trích việc thiếu các khuyến nghị chính sách rõ ràng. Đảng Cộng hòa Patrick McHenry của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cũng phản đối các báo cáo vì không đưa ra các hành động cụ thể hơn.

Tuy nhiên, các báo cáo đã được đón nhận nồng nhiệt bởi một số nhân vật trong ngành tiền điện tử, ví dụ như cố vấn chung tại công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Paxos cho biết họ hài lòng với những nỗ lực của chính phủ. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng khen ngợi các báo cáo này.

Rắc rối pháp lý của Do Kwon

Hôm thứ Tư, một tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs, buộc tội anh và đồng nghiệp cũ, Nicholas Platias đã vi phạm Đạo luật Thị trường vốn.

Lệnh bắt giữ được đưa ra sau bốn tháng kể từ khi blockchain Terra của Do Kwon tạm dừng vì đồng stablecoin thuật toán TerraUSD rơi từ mốc 1 USD ban đầu.

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon
Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon

Trong một nỗ lực để khôi phục chốt, pháp nhân có liên quan Luna Foundation Guard đã bán hàng tỷ đô la bitcoin, trong khi lượng luna tiền tệ chưa từng có của Terra đã được phát hành. TerraUSD trước đây là stablecoin lớn thứ ba theo số lượng phát hành, và việc gỡ bỏ chốt của nó đã khiến các nhà đầu tư bị thiệt hại đáng kể. Từ thời điểm đó, Do Kwon đã cố gắng khôi phục hệ sinh thái bằng cách giới thiệu một loại tiền bản địa mới.

Nơi ở cuối cùng của Do Kwon là Singapore, theo một cuộc phỏng vấn vào tháng 8, trong đó anh ta tuyên bố rằng các quan chức Hàn Quốc đang điều tra về vụ việc không liên lạc với anh. Theo lệnh, các công tố viên yêu cầu Bộ Ngoại giao Hàn Quốc vô hiệu hóa hộ chiếu để ngăn cản anh đi du lịch.

Xem thêm: Các tin tức lớn về tiền điện tử trong tuần (22/08-28/08)

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX