Các tin tức tiền điện tử lớn trong tuần (29/08-04/09)

Tiền điện tử
MEXC

Một số tin tức chính trong tuần (29/08-04/09) được tổng hợp lại dưới đây:

Tin tức đầu tiên là khó khăn trong việc khai thác bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 đầu năm; tin tức tiếp theo là khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin bị ether làm lu mờ và chạm mức thấp kỷ lục mới; cuối cùng, Snoop Dogg và Eminem xuất hiện tại lễ trao giải MTV với tên gọi Bored Apes.

Tiền điện tử
Tin tức về tiền điện tử

Độ khó khai thác bitcoin ngày càng tăng

Tuần trước, có tin tức cho thấy độ khó khai thác bitcoin đã tăng 9,26%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Giêng.

Đây là lần tăng thứ ba liên tiếp , theo báo cáo của BTC.com vào thứ Năm. Tỷ lệ băm của mạng cũng đã tăng hơn 12% kể từ ngày 18 tháng 8 , theo dữ liệu của The Block Research .

Độ khó khai thác bitcoin tăng lên
Độ khó khai thác bitcoin tăng lên

Theo Kevin Zhang, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược khai thác tại Foundry, sự tăng trưởng của tỷ lệ băm được cho là do “sự kết hợp của các đợt nắng nóng cuối cùng cũng lắng xuống (ở cấp độ toàn cầu) và các cơ sở hạ tầng dần chuyển sang trực tuyến”. Ngoài ra, còn có một yếu tố thúc đẩy hiệu suất cao hơn là Bitmain S19 XP cuối cùng cũng được tung ra thị trường!”

Khó khăn trong khai thác là sự phức tạp của quy trình toán học đằng sau quá trình khai thác. Độ khó điều chỉnh sau mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần một lần) đồng bộ với tốc độ băm của mạng.

Hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 21 tháng qua

Theo tin tức trong tuần, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Tính theo USD, khối lượng đạt 941,5 tỷ USD trên các sàn giao dịch, theo bảng điều khiển dữ liệu của The Block.

Đây là tháng đầu tiên khối lượng giao dịch dưới 1 nghìn tỷ USD, kể từ tháng 12 năm 2020 – khi đó khối lượng là 970,1 tỷ USD – và thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, khi khối lượng là 779 tỷ USD.

Hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 21 tháng qua
Hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 21 tháng qua

Sự sụt giảm về khối lượng của hợp đồng tương lai bitcoin diễn ra trong thời điểm giao dịch hợp đồng tương lai ether bùng nổ bởi vì The Merge: Ngày tháng 9 sẽ diễn ra động thái lớn của Ethereum cùng bằng chứng cổ phần, được xác nhận vào tháng trước. Giao dịch các dẫn xuất ether đã tăng vọt vào tháng 8 khi các nhà giao dịch đặt cược vào động thái sắp xảy ra của chuỗi khối Ethereum.

Lần đầu tiên khối lượng hợp đồng tương lai của ether lớn hơn hợp đồng tương lai bitcoin. Trong khi đó, mối quan tâm mở đối với các tùy chọn ether lần đầu tiên vượt qua mối quan tâm mở của bitcoin, khi ether vượt qua 8 tỷ đô la lên mức cao nhất mọi thời đại.

Metaverse xuất hiện tại MTV

Tin tức về MTV’s Video Music Awards (VMAs) với màn trình diễn của các rapper Eminem và Snoop Dogg, lấy cảm hứng từ trò chơi Otherside của Yuga Labs.

Eminem và Snoop Dogg
Eminem và Snoop Dogg

Vùng đất ảo của Bored Ape Yacht Club’s (BAYC) là bối cảnh chính của video; cuộc hành trình của cặp đôi này bắt đầu sau khi họ hút một điếu thuốc “hài hước” khổng lồ (cầ.n sa).

Buổi biểu diễn còn có sự góp mặt của Kodas, những sinh vật ảo bí ẩn được tạo ra bởi Yuga sống ở Otherside. Dự án Yuga Labs có lẽ là dự án metaverse được mong đợi nhất kể từ khi “metaverse” trở thành một từ phổ biến.

Xem thêm: Các tin tức lớn về tiền điện tử trong tuần (22/08-28/08)

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX