Cách mua Bitcoin không cần ID vào năm 2022

Bitcoin-ATM
MEXC

Để tránh dữ liệu thông tin cá nhân bị lộ, việc mua bitcoin (BTC) mà không cần phải hoàn thành quy trình xác minh ID có lẽ là một giải pháp hay.

Máy ATM Bitcoin

Bitcoin-ATM
Máy ATM Bitcoin

Có thể cho rằng cách dễ dàng nhất để mua bitcoin mà không cần xác minh ID là sử dụng máy ATM Bitcoin (BTM) và mua một số tiền trong giới hạn xác minh ID. Trong khi một số BTM yêu cầu xác minh ID trong tất cả các giao dịch, máy ATM Bitcoin phần lớn cho phép bạn mua hàng mà không cần kiểm tra KYC miễn là bạn ở dưới một giới hạn chi tiêu được quy định.

Theo CoinATMRadar, có hơn 34.000 máy ATM Bitcoin nằm rải rác trên 77 quốc gia. Vì vậy, khả năng sẽ có một BTM trong thành phố của bạn hoặc một thành phố gần bạn.

Để mua bitcoin bằng máy ATM Bitcoin, trước tiên bạn cần rút tiền mặt mà bạn muốn chuyển thành bitcoin tại ngân hàng của bạn hoặc tại máy ATM. Bạn cũng sẽ cần một ví Bitcoin để nhận số tiền đã mua của mình. Tiếp theo, bạn đến một máy ATM Bitcoin và nhập số lượng BTC bạn muốn mua và chuyển tiền mặt vào. Cuối cùng, bạn sẽ cần để máy quét mã QR của ví để nhận tiền của bạn.

Xin lưu ý rằng quy trình mua bitcoin chính xác qua máy ATM Bitcoin có thể khác nhau giữa các máy. Tuy nhiên, miễn là bạn ở dưới giới hạn KYC, bạn sẽ có thể mua bitcoin mà không cần xác minh ID (trừ khi có quy định rõ ràng ngăn cấm việc mua bitcoin không KYC trong khu vực pháp lý của bạn).

Ứng dụng bitcoin No-KYC

Ứng dụng bitcoin No-KYC
Ứng dụng bitcoin No-KYC

Nếu không có máy ATM Bitcoin trong khu vực của bạn hoặc bạn không muốn mua bitcoin của mình ở bên ngoài, thì các ứng dụng Bitcoin No-KYC sẽ là một lựa chọn dành cho bạn.

Trong khi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới đều triển khai quy trình KYC để xác định người dùng của họ, thì rất nhiều ứng dụng không có KYC, chỉ dành cho Bitcoin đã xuất hiện để cung cấp một phương tiện đơn giản, dễ dàng và riêng tư để mua bitcoin.

Các ứng dụng Bitcoin như Bitkipi , GetBittr và Relai đã thành lập cửa hàng ở Thụy Sĩ, nơi có quy định cho phép các công ty khởi nghiệp Bitcoin bán tới 1.000 CHF (1.088 USD = giá trị bitcoin) mỗi ngày mà không yêu cầu hoàn thành quy trình KYC đối với người mua. Do đó, người dùng bitcoin ở Châu Âu có thể mua bitcoin mà không cần xác minh ID chỉ với một vài cú nhấp chuột trong ứng dụng bitcoin No-KYC.

Điều đang tiếc là các ứng dụng Bitcoin No-KYC không khả dụng trên toàn cầu do các quy định ở các khu vực pháp lý khác nhau.

Giao dịch bitcoin phi tập trung

sàn giao dịch bitcoin phi tập trung Bisq.
Sàn giao dịch bitcoin phi tập trung Bisq

Nếu bạn không có máy ATM Bitcoin ở khu vực lân cận và không có ứng dụng Bitcoin-KYC nào phục vụ người dùng ở địa điểm của bạn, thì lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là mua bitcoin trên một sàn giao dịch bitcoin phi tập trung như Bisq.

Bisq là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn kết nối bạn với người mua và người bán trên toàn cầu, chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền điện tử và mã token khác để mua bitcoin trên nền tảng này.

Để mua bitcoin trên Bisq, trước tiên bạn cần truy cập trang web và tải phần mềm. Sau khi tải ứng dụng lên, hãy chọn đơn vị tiền tệ quốc gia của bạn và tạo một tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản giao dịch và phí của mình bằng bitcoin (ngay cả khi bạn định mua bitcoin). Đó là tiền bao gồm các khoản phí và tiền đặt cọc trong trường hợp có vấn đề với giao dịch (từ phía bạn). Tiếp theo, bạn cần chọn một ưu đãi phù hợp với mình về giá cả, số tiền và phương thức thanh toán. Khi bạn đã chọn một hình thức phù hợp, tiền đặt cọc của bạn sẽ được chuyển vào một tài khoản ký quỹ. Cuối cùng, bạn thực hiện thanh toán và bitcoin đã mua của bạn sẽ chuyển vào ví Bisq của bạn. Bây giờ, bạn có thể chuyển tiền vào ví cá nhân mà bạn lựa chọn.

Với việc mua bitcoin trên thị trường ngang hàng, phi tập trung đòi hỏi bạn phải tin tưởng người mà bạn sẽ giao dịch. Bisq chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để mua bitcoin mà không cần tiết lộ danh tính của bạn.

Mua bitcoin mà không có ID không hoàn toàn là ẩn danh

Mua bitcoin mà không cần phải hoàn thành quy trình xác minh danh tính không nhất thiết có nghĩa là mua bitcoin hoàn toàn trong hình thức ẩn danh.

Nếu bạn đang mua bitcoin tại một máy ATM Bitcoin địa phương không yêu cầu xác minh ID (và không có camera hướng vào bạn khi bạn sử dụng nó), thì bạn có thể mua bitcoin ẩn danh tại đó.

Đây không phải là trường hợp khi sử dụng các ứng dụng No-KYC. Các ứng dụng này thường yêu cầu bạn chuyển khoản ngân hàng để thanh toán cho số tiền của mình. Ví dụ: giao dịch ngân hàng đó có thể được liên kết với giao dịch mua bitcoin của bạn nếu bạn bị điều tra về phạm tội tài chính.

Mua bitcoin trên thị trường ngang hàng, phi tập trung thường riêng tư hơn so với sử dụng ứng dụng Bitcoin. Tuy nhiên, sử dụng hầu hết các phương thức thanh toán, bạn vẫn sẽ phải chia sẻ tên của mình và một số thông tin với người nhận. Ví dụ: khi bạn mua bitcoin trên Bisq bằng Revolut, người bán sẽ thấy tên và IBAN của bạn .

Mua bitcoin mà không cần ID là một cách tuyệt vời để tăng cường quyền riêng tư tài chính của bạn và ngăn thông tin cá nhân bị rò rỉ trực tuyến do vi phạm dữ liệu. Nhưng một lần nữa bạn cần chú ý, mua bitcoin mà không có ID không phải là giao dịch hoàn toàn ẩn danh tính.

Xem thêm: “Thợ đào” Bitcoin Mawson ký thỏa thuận lưu trữ thứ hai sau một tuần

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX