Cách người Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine

Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine
MEXC

Các nhà lập trình tạo trang web để “hướng dẫn người Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine”. 

Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine
Nga quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine

Các nhà phát triển blockchain Ukraine cho biết họ đã tạo ra một trang web cho người Nga và các cá nhân ở Belarus muốn ẩn danh quyên góp tiền điện tử cho các quỹ hỗ trợ Ukraine.

Tác giả của các trang web tiếng Nga là chuyên gia ethereum (ETH) Mikerah và Gleb Naumenko – người đã làm việc với giao thức Bitcoin Core từ năm 2018.

Các tác giả đã viết: nhiều người Nga và Belarus sợ bị trừng phạt bởi hành động giúp đỡ đặc biệt của họ nếu các khoản đóng góp của họ bị chú ý. Tác giả cũng đưa ra phân tích từng bước về cách các cá nhân ở hai quốc gia có thể gửi bitcoin (BTC), token như monero (XMR) và ETH.

Các tác giả viết rằng các khoản quyên góp trong các altcoin “khác” có thể an toàn vì FSB (cơ quan tình báo của Nga) sẽ không thể theo dõi tất cả khoản tiền về mặt vật lý. Họ nhận xét: “Cần rất nhiều thời gian và chuyên môn” để theo dõi các giao dịch altcoin.

Đối với các khoản quyên góp bitcoin, hướng dẫn khuyên bạn nên sử dụng các địa chỉ nhận mới hoặc đã được làm mới để “ngăn FSB dễ dàng tìm hiểu đồng tiền của bạn đã đi đâu”. Ngoài ra họ khuyên bạn nên sử dụng các công cụ “trộn” tiền xu như “công cụ cải thiện quyền riêng tư” của PayJoin, cũng như các công cụ CoinJoin của các ví như Wasabi và Samurai .

Hơn nữa, họ viết rằng các nhà tài trợ sẽ sử dụng “ví có mức độ tiếp xúc tối thiểu trước đó”. Việc gửi BTC nhận được như một món quà hoặc các mã token đã sử dụng làm cho các giao dịch khó theo dõi hơn. Các bước khác nhau sẽ giúp đóng góp cho các tổ chức nhận tiền điện tử liên minh với Ukraine.

Họ cũng nói thêm rằng các nhà tài trợ nên sử dụng mạng ảo riêng tư (VPN), các trình duyệt web tập trung vào tính ẩn danh như Tor , cũng như đảm bảo xóa dấu vết của họ bằng cách xóa bộ nhớ đệm, sử dụng các tab trình duyệt ẩn danh, và xóa tất cả các ứng dụng sau khi sử dụng.

Họ tuyên bố rằng “mua và gửi tiền điện tử có lẽ là một trong những lựa chọn an toàn nhất” cho những người ở Nga và Belarus muốn đóng góp tài chính.

Xem thêm: Các khoản quyên góp cho Ukraine dần chậm lại

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX