Cách sử dụng BNB Chain Wallet

BNB Chain Wallet
MEXC

Cách sử dụng BNB Chain Wallet. BNB Chain Wallet là một ví điện tử mở rộng cho phép người dùng kết nối với các mạng blockchain khác như: BNB Chain, Ethereum

Giới thiệu BNB Chain Wallet

BNB Chain Wallet là ví tiền mã hoá chính thức của Binance để truy cập Binance Smart Chain, BNB Chain và Ethereum. Bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ tiền mã hóa an toàn và kết nối với hàng nghìn dự án trên các blockchain khác nhau.

Cho dù bạn đang tìm cách hoán đổi BNB lấy các token khác, đúc NFT hay thực hiện khai thác lợi suất, bạn có thể dễ dàng thực hiện tất cả với ví tiện ích mở rộng của trình duyệt. Ví BNB Chain hiện hỗ trợ Chrome, Firefox và Brave.

BNB Chain Wallet
BNB Chain Wallet

Điều gì làm cho BNB Chain Wallet trở nên độc đáo?

Thoạt nhìn, BNB Chain Wallet trông tương tự như các ví tiện ích mở rộng khác. Tuy nhiên, có một vài tính năng giúp BNB Chain Wallet khác biệt với phần còn lại. Nếu bạn đã có tài khoản Binance, bạn có thể dễ dàng liên kết tài khoản đó với ví của mình bằng Wallet Direct. Tính năng này giúp bạn không phải sao chép và dán địa chỉ khi chuyển tài sản kỹ thuật số giữa hai địa chỉ.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng ký ví thông qua tKey. Nếu bạn mất quyền truy cập vào ví, bạn có thể khôi phục bằng cách truy cập hai trong ba phương pháp sau:

  • Đăng nhập thông qua Gmail của bạn
  • Sử dụng thiết bị cục bộ của bạn
  • Sử dụng mật khẩu tài khoản đã được tạo trong quá trình thiết lập

Việc giữ an toàn cho khóa riêng tư là một trách nhiệm lớn, vì vậy việc sử dụng tKey có thể hữu ích.

Hai tính năng này làm cho BNB Chain Wallet cực kỳ dễ sử dụng, kể cả với người dùng không quen với ví tiền mã hóa.

Thiết lập Ví BNB Chain

[1] Tải về BNB Chain Wallet trên trang chủ BNB Chain. Chọn trình duyệt mà bạn muốn cài đặt tiện ích mở rộng.

Tải BNB Chain
Tải BNB Chain

[2] Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy trang đăng ký. Với ví dụ này, chúng ta sẽ tạo một ví hoàn toàn mới với tài khoản Gmail.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng ví tiền mã hóa hiện có nếu bạn có cụm từ dự phòng ban đầu hoặc thông tin đăng nhập tKey.

[3] Nhấp vào [Create Wallet] rồi chọn [Continue with tKey via: G].

Creat Wallet
Creat Wallet

[4] Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập bằng Gmail. tKey và BNB Chain Wallet sẽ sử dụng tài khoản Gmail của bạn như một cách xác thực danh tính trong tương lai nếu cần.

Đăng nhập Gmail
Đăng nhập Gmail

[5] Bước tiếp theo là tạo một mật khẩu có thể hoạt động như một lớp bảo vệ thứ hai, nếu bạn mất khóa cá nhân của mình.

Tạo mật khẩu
Tạo mật khẩu

[6] Bây giờ bạn sẽ thấy cụm từ dự phòng  BNB Chain Wallet, bạn có thể sử dụng cụm từ này để khôi phục tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tạo cụm từ dự phòng của riêng mình. Nhìn chung, cụm từ này phải chứa 12, 15, 18, 21 hoặc 24 từ.

Bạn không bao giờ nên chia sẻ cụm từ dự phòng của mình với bất kỳ ai. Hãy giữ nó tương tự như mật khẩu hoặc mã pin tài khoản ngân hàng. Nếu bạn làm mất nó, bạn vẫn có thể có quyền truy cập vào BNB Chain Wallet bằng địa chỉ email kết hợp với mật khẩu tKey của bạn.

[7] Nhấp vào tiếp tục khi bạn chắc chắn rằng bạn đã lưu cụm từ dự phòng an toàn.

Lưu lại cụm từ bảo mật - không chia sẻ cho ai
Lưu lại cụm từ bảo mật – không chia sẻ cho ai

[8] Bạn đã thiết lập thành công BNB Chain Wallet. Từ lúc này, bạn có thể sử dụng nó để gửi và nhận token BSC, BNB Chain và Ethereum. Bạn cũng có thể tương tác với các DApp và hợp đồng thông minh trên các blockchain này.

Tương tác DApp và sử dụng ví
Tương tác DApp và sử dụng ví

Nạp BNB bằng Wallet Direct

Nếu bạn muốn sử dụng và tương tác với mạng BNB Chain, việc có một số BNB trong ví là điều cần thiết. Bạn có thể thanh toán phí giao dịch bằng BNB khi thực hiện chuyển khoản và tương tác với các hợp đồng thông minh. Có hai loại token BNB: BEP-20 và BEP-2 . Vì muốn tương tác với BSC trong trường hợp này, chúng ta phải sử dụng token BNB BEP-20.

Nếu bạn đã có một số BNB trong ví giao ngay Binance của mình, bạn có thể kết nối tài khoản của mình với Ví BNB Chain bằng cách sử dụng tính năng [Wallet Direct].

[1] Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải trang chủ của ví, sau đó nhấp vào [Connect to Binance.com account].

Kết nối tài khoản Binance
Kết nối tài khoản Binance

[2] Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Connect to Binance.com account].

Đăng nhập tài khoản Binance
Đăng nhập tài khoản Binance

[3] Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu [Connect to wallet]. Nhấp vào đây để mở BNB Chain Wallet, tại đây bạn có thể nhấp vào [Connect].

Kết nối Binance
Kết nối Binance

[4] Tiếp theo, bạn sẽ cần cấp quyền cho ví của mình để ký vào tin nhắn của Binance. Bước này xác minh bạn là chủ sở hữu của ví và cho phép nó kết nối.

Xác minh chủ sở hữu
Xác minh chủ sở hữu

[5] Khi bạn đã hoàn thành các bước trước đó, bạn sẽ phải trải qua quy trình xác thực của Binance như một lớp bảo mật cuối cùng. Nếu bạn có 2FA được liên kết với tài khoản của mình, bạn cũng phải sử dụng nó.

[6] Sau khi xác minh thành công, tài khoản Binance sẽ được liên kết với ví của bạn. Bạn có thể thấy điều này trong phần tài khoản ví của bạn hoặc trên trang web Wallet Direct .

Xác minh thành công
Xác minh thành công

[7] Để bắt đầu chuyển tiền từ tài khoản Binance của bạn, hãy nhấp vào nút [Receive] và chọn [Wallet Direct].

[8] Lúc này, bạn sẽ thấy số dư tài sản có thể chuyển của mình.

Nạp tiền từ ví khác

Bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp từ ví khác. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ chuyển BNB từ ví tài khoản Binance sang BNB Chain Wallet.

[1] Truy cập trang rút tiền từ tài khoản Binance của bạn và chọn mạng BEP-20 (BSC).

[2] Trên BNB Chain Wallet, hãy nhấp vào [BNB Chain Native Token] và sau đó nhấp vào [Receive].

[3] Bây giờ, bạn sẽ thấy một mã QR mà bạn có thể quét hoặc một địa chỉ để sao chép cho ví rút tiền của bạn. Lưu ý, tất cả địa chỉ BEP-20 đều bắt đầu bằng 0x , trong khi các địa chỉ BEP-2 bắt đầu bằng bnb .

Thêm token mới vào danh sách của BNB Chain Wallet

[1] Sau khi thiết lập BNB Chain Wallet, theo mặc định, bạn sẽ chỉ thấy số dư BNB của mình. Bạn có thể thêm nhiều loại tiền hơn nữa bằng cách tìm kiếm từ danh sách có sẵn bằng cách nhấp vào nút [+].

[2] Tìm token bạn muốn thêm và nhấp vào check box. Trong ví dụ này, chúng ta đã thêm Binance-Peg Ether. Ví của bạn vẫn sẽ nhận được token ngay cả khi bạn chưa check nó vào danh sách. Check token chỉ đơn giản là làm cho số dư được hiển thị đầy đủ.

Tổng kết

BNB Chain Wallet là một lựa chọn tuyệt vời về ví tiền mã hóa, đặc biệt thuận tiện với những người đã có tài khoản Binance. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi gửi tài sản tiền mã hóa và giao dịch với các địa chỉ, thì việc tận dụng tối đa Wallet Connect là một ý tưởng hay. Sự lo lắng này cũng thường xảy ra nếu bạn phải bảo mật các khóa riêng tư và các cụm từ dự phòng. Đó là một trở ngại lớn đối với bất kỳ ai mới sử dụng tiền mã hóa. Vì vậy, làm cho ví dễ sử dụng nhất là một cách tốt để giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận thị trường tiền mã hóa và DeFi hơn.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX