California chấm dứt lệnh cấm quyên góp tiền điện tử

California chấm dứt lệnh cấm quyên góp tiền điện tử
MEXC

Cơ quan quản lý chiến dịch của California đã chấm dứt lệnh cấm đóng góp chiến dịch tiền điện tử góp tiền điện tử kéo dài nhiều năm nay.

Các chiến dịch quyên góp của California có thể sớm nhận được các khoản đóng góp bằng tiền điện tử sau khi cơ quan quản lý chiến dịch của tiểu bang kết thúc lệnh cấm kéo dài bốn năm đối với các khoản đóng góp bằng tiền điện tử vào thứ Năm tuần này.

California chấm dứt lệnh cấm quyên góp tiền điện tử
California chấm dứt lệnh cấm quyên góp tiền điện tử

Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng của California đã bỏ phiếu nhất trí hủy bỏ lệnh cấm của tiểu bang đối với các khoản quyên góp tiền điện tử và thông qua các quy tắc mới về cách chấp nhận các khoản tiền. Quy định mới sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày tới.

“Đây là một lĩnh vực mới và luôn thay đổi,” tổng cố vấn bộ phận pháp lý David Bainbridge cho biết trong cuộc họp vào tháng 7 của ủy ban.

“Chúng tôi có thể cần phải điều chỉnh quyết định khi ngành phát triển, vì đây là một ngành khá mới” Bainbridge nói thêm. “Nhưng tôi cảm thấy khá tự tin khi nói rằng quy định này tại thời điểm hiện tại đang quản lý tốt việc đóng góp bằng tiền điện tử và cũng đảm bảo sẽ không trở thành lỗ hổng vi phạm pháp luật ”.

Các khoản đóng góp bắt buộc phải được hỗ trợ bởi bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba có trụ sở tại Hoa Kỳ và được đăng ký với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Kho bạc và không được vượt quá giới hạn đóng góp. Ngoài ra, danh tính của người đóng góp phải được xác minh và khoản đóng góp phải được chuyển đổi ngay lập tức thành đô la Mỹ và chuyển vào tài khoản ngân hàng của chiến dịch.

Ủy ban đã cấm đóng góp tiền điện tử vào năm 2018, với lý do lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để phá vỡ các giới hạn đóng góp và các quy tắc chống lại việc nhận tiền mặt từ các nhà tài trợ nước ngoài, theo một bản lưu ý của ủy ban. California là một trong chín tiểu bang cấm quyên góp tiền điện tử, trong khi hàng chục tiểu bang cho phép một số hình thức quyên góp tiền điện tử.

Xem thêm: Thợ đào Bitcoin US kêu gọi phủ quyết lệnh cấm

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX