California coi Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

MEXC

Cố vấn chính trị Ian Calderon và Bitcoiner tự mô tả Dennis Porter đang có kế hoạch giới thiệu một dự luật làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở bang California.

Porter tiếp theo là kêu gọi 70.000 người theo dõi trên Twitter của anh ấy ghé thăm votervoice.net và register sự ủng hộ của họ đối với Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Trang web được đề cập nói về việc thực hiện hành động khẳng định chống lại sự suy giảm tiền tệ, thậm chí tận dụng cơ hội để có được sự phản đối của Fed. Nó cho biết cách đối xử hiện tại của Bitcoin (tương tự như tài sản ở Mỹ, do đó phải chịu thuế lãi vốn) cản trở việc sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.

“Hơn bao giờ hết, điều quan trọng đối với người Mỹ là phải có tiền có thể được bảo vệ khỏi lạm phát được tạo ra thông qua việc giảm giá tiền tệ. Sự giảm giá này là một loại thuế vô hình đối với người Mỹ từ một hội đồng quản trị ngân hàng không được bầu chọn. Chúng tôi không chấp nhận việc đánh thuế mà không có đại diện ”.

Những người ủng hộ nói rằng nguồn cung cố định của Bitcoin là câu trả lời cho sự suy giảm tiền tệ. Với lạm phát gia tăng, bây giờ là lúc để làm cho nó hợp pháp.

Các quốc gia không thể thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin phải không?

Kể từ khi El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9 năm 2021, suy đoán về ai là người tiếp theo đã tràn lan.

Trong khi các quốc gia Nam Mỹ khác nhau, bao gồm Argentina, Panama và Paraguay, lọt vào danh sách tiềm năng, thì ít ai có thể tưởng tượng được một bang ở Mỹ lại có động thái như vậy.

Điều này là do Hiến pháp Hoa Kỳ, theo ArtI.S10.C1.2.2.1cấm các bang riêng lẻ chỉ định bất kỳ thứ gì khác ngoài vàng và bạc làm đấu thầu hợp pháp của riêng họ.

“Không Quốc gia nào được tham gia vào bất kỳ Hiệp ước, Liên minh hoặc Liên minh nào; cấp Letters of Marque và Reprisal; tiền xu Tiền; phát hành Hối phiếu tín dụng; biến bất kỳ Thứ nào trừ Đồng xu bằng vàng và bạc trở thành Một khoản thanh toán các khoản nợ; thông qua bất kỳ Tuyên bố nào của Tùy viên, Luật ngoại lệ, hoặc Luật làm suy giảm Nghĩa vụ của Hợp đồng, hoặc cấp bất kỳ Danh hiệu Quý tộc nào. ”

Tuy nhiên, một phiếu thanh toán được giới thiệu tại Arizona bởi Thượng nghị sĩ Wendy Rogers tìm cách sửa đổi Hiến pháp bằng cách thêm Bitcoin vào danh sách đấu thầu hợp pháp được chấp nhận trong tiểu bang.

Dự luật vẫn yêu cầu phải thông qua Thượng viện và Hạ viện của Tiểu bang trước khi ký thành luật. Điều đó có xảy ra hay không là đoán của bất kỳ ai.

Một lần nữa, những rạn nứt giữa chính sách của tiểu bang và liên bang không phải là chưa từng xảy ra. Ví dụ: lệnh hành pháp từ Thống đốc bang Arizona Doug Duceyđã đăng nhập Tháng 12 năm 2021đặt ngoài vòng pháp luật bất kỳ tổ chức nào áp đặt các nhiệm vụ về vắc xin.

Thêm trạng thái để theo dõi?

Luật pháp về tiền điện tử là một chuyện, nhưng Bitcoin với tư cách là đấu thầu hợp pháp mới là sự chấp thuận cuối cùng.

Nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã có luật ủng hộ tiền điện tử được viết thành luật. Đáng chú ý nhất là Texas, dưới Hóa đơn nhà 4474có hiệu lực từ Tháng 1 năm 2021. Nó công nhận tiền điện tử là một phần của Bộ luật Thương mại thống nhất của tiểu bang. Nói cách khác, những người nắm giữ tiền điện tử có “các sức mạnh đến lấy được đáng kể tất cả của các hưởng lợi từ tiền ảo ”từ khía cạnh thương mại.

Tương tự, Tệp thượng viện 125 đã được Thượng viện Wyoming thông qua trở lại Tháng 2 năm 2019. Nó cũng công nhận tiền điện tử là một phần của Bộ luật Thương mại thống nhất của tiểu bang.

Nhưng cả hai bang đều không có dự luật chính thức nào được đệ trình lên các cơ quan lập pháp bang tương ứng của họ kêu gọi Bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

Tuy nhiên, với việc Arizona và California đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo này, chúng ta có nên mong đợi Texas, Wyoming và những người khác cũng sẽ tạo ra sự thúc đẩy?

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX